Tổng thống Mỹ lại đe dọa áp các lệnh trừng phạt 'chưa từng thấy' đối với Nga

(Baonghean.vn) -Washington đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt "chưa từng thấy" đối với Nga trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraine leo thang, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.

Ông nói điều này khi trả lời câu hỏi "tại sao việc đe dọa bằng các hạn chế mới lại ảnh hưởng được đến Tổng thống Nga Vladimir Putin".

"Bởi vì ông ấy chưa bao giờ thấy các biện pháp trừng phạt như tôi cam đoan sẽ áp đặt nếu ông ấy thực hiện bước đi này", nhà lãnh đạo Mỹ đe dọa.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Theo ông, Nga sẽ rơi vào một "thảm họa" nếu quyết định "chinh phạt" Ukraine. “Nếu họ (Moskva) làm điều đó, thì cả về trung hạn và dài hạn họ sẽ phải trả một cái giá lớn cho nó. Nếu họ xâm chiếm, họ sẽ phải trả giá. Các ngân hàng của họ sẽ không thể giao thiệp được với đồng đô la”, ông Biden nói thêm. Tuy nhiên, chính trị gia bày tỏ ý kiến rằng, biện pháp như vậy cũng sẽ gây tổn hại cho cả nền kinh tế Mỹ.

Đồng thời, ông thừa nhận rằng, nhà lãnh đạo Nga không muốn đối đầu. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh rằng, trong cuộc trò chuyện giữa hai người đã nảy sinh sự hiểu biết lẫn nhau. "Tôi nghĩ rằng, ông ấy (Putin) dù sao cũng không muốn có bất kỳ cuộc chiến tổng lực nào".

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ tuyên bố có khả năng áp dụng các biện pháp mới chống Nga trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự giữa Moskva và Kiev. Cụ thể, trong những tháng gần đây, các chính trị gia phương Tây vẫn tuyên bố rằng, Nga đã dồn quân tới biên giới giáp Ukraine. Như phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rõ, lực lượng vũ trang đang di chuyển trong lãnh thổ của đất nước họ - điều đó không đe dọa bất kỳ ai và cũng không phải là chuyện khiến bất kỳ ai lo lắng. Moskva nhấn mạnh rằng, các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" đang được sử dụng làm cớ để gia tăng quân đồn trú NATO ở các khu vực biên giới./.

Tin mới