mask

Tổng thống Mỹ Trump khẳng định “không nhượng bộ” Nga

Tổng thống Mỹ tuyên bố "không nhượng bộ bất cứ điều gì" trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tuần trước với ông Putin song vẫn lảng tránh về chi tiết cuộc đối thoại cá nhân gây tranh cãi ở Helsinki.
Tổng thống Mỹ Trump khẳng định “không nhượng bộ” Nga ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp ở Washington, DC ngày 17/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Theo Reuters, ngày 23/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông "không nhượng bộ bất cứ điều gì" trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tuần trước với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Tuy nhiên, ông Trump tiếp tục lảng tránh về chi tiết cuộc đối thoại cá nhân gây tranh cãi ở thủ đô Helsinki (Phần Lan) giữa hai nhà lãnh đạo này.
Trên tài khoản Twitter, ông Trump viết: "Tôi không nhượng bộ gì. Chúng tôi chỉ đơn thuần thảo luận về các lợi ích trong tương lai của cả hai nước."

Trước đó, ngày 20/7, Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ những nỗ lực xây dựng mối quan hệ với ông Putin sau khi ông chủ Nhà Trắng có lời mời nhà lãnh đạo Nga thăm Washington vào mùa Thu này.
Trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình CNBC, Tổng thống Trump cho biết ông và người đồng cấp Putin đã có một mối quan hệ tốt trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga được tổ chức hôm 16/7 vừa qua tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Ông nhấn mạnh: "Nhìn xem, sự thật là chúng tôi đã rất hòa hợp."
Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng thừa nhận hai bên đã không đạt được nhất trí về mọi vấn đề được thảo luận trong cuộc gặp trên./.

Tin mới