Tổng thống Nga: NATO đang 'cố tình khiêu khích' Moskva

(Baonghean.vn)- Ngày 16/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, NATO đang cố tình khiêu khích nước này, song kêu gọi các cơ quan tình báo Nga củng cố quan hệ với các cơ quan tình báo Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại điện Kremlin. Ảnh: AP
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại điện Kremlin. Ảnh: AP

Lời kêu gọi của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh giới chức Nga kỳ vọng tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hàn gắn mối quan hệ giữa Moskva và Washington vốn đang rạn nứt.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Putin nhấn mạnh: "Việc khôi phục đối thoại với các cơ quan tình báo của Mỹ và các quốc gia thành viên NATO khác nằm trong lợi ích đôi bên. Điều hiển nhiên là trong vấn đề chống khủng bố, tất cả các quốc gia có trách nhiệm đều phải hợp tác cùng nhau."

Tổng thống Nga cũng cho rằng: "Kể cả một sự trao đổi thông tin nhỏ liên quan tới các kênh khủng bố, hay về những đối tượng nghi ngờ dính líu đến chủ nghĩa khủng bố cũng sẽ làm gia tăng tính hiệu quả của các nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố của chúng ta."

Trong bài phỏng vấn, ông Putin cũng chỉ trích NATO về việc mở rộng quân sự xung quanh biên giới Nga, và cho rằng liên minh quân sự này đang "cố tình khiêu khích" Moskva.

Theo ông Putin, "các nỗ lực can dự vào công việc nội bộ của Nga với mục đích gây bất ổn tình hình chính trị - xã hội bên trong nước Nga không hề dừng lại."

Nhà lãnh đạo Nga cho biết trong năm ngoái, chính quyền Nga đã cấm hoạt động của 53 nhân viên tình báo nước ngoài và 286 cơ quan tình báo nước ngoài.

Tổng thống tiền nhiệm Mỹ Barack Obama đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với cơ quan tình báo nội địa FSB của Nga và cơ quan tình báo quân sự GRU, do những cáo buộc thực hiện các vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ./.

Lan Hạ

(Theo AFP)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới