mask

Tổng thống Nga Putin cam kết mang lại tương lai tươi sáng cho đất nước

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 3/3 đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 sắp tới.

Trong bài phát biểu, ông Putin cam kết, nếu giành chiến thắng, ông sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho đất nước: “Chúng tôi có những mục tiêu rõ ràng và ưu việt. Chúng tôi muốn làm cho đất nước Nga tươi sáng hơn, hướng về tương lai vì tổ tiên của chúng ta đã từng sống tại đây, con cháu chúng ta đang sống ở đây và cháu chắt chúng ta cũng sẽ sống ở đây. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để khiến tất cả mọi người đều hạnh phúc. Chúng tôi sẽ làm điều đó, chứ không phải ai khác".

Tổng thống Nga Putin cam kết mang lại tương lai tươi sáng cho đất nước ảnh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: France24.

Trước đó hai ngày, ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu đọc Thông điệp Liên bang trước hai viện của Quốc hội liên bang Nga. Đây là Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 3 của ông Putin, song nó có “sức hút” đặc biệt đối với người dân xứ sở Bạch dương, cũng như dư luận quốc tế, bởi Thông điệp này được coi là cương lĩnh tranh cử của nhà lãnh đạo Nga trước thềm cuộc bầu cử.

Cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 22/2 cho biết Tổng thống Nga Putin nhận được sự ủng hộ của gần 70% số cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo kế hoạch, ngày 18/3 tới, cử tri Nga đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Danh sách ứng cử viên đã được chốt với 8 người. Giới quan sát tại chỗ nhận định chưa hề có yếu tố nào cản trở ông Putin tái đắc cử và cuộc đua sẽ chỉ liên quan tới các vị trí thứ 2 và thứ 3.

Tin mới