Tổng thống Nga Putin điện đàm với Tổng thống Mỹ đắc cử Trump

Cơ quan báo chí Điện Kremlin ngày 14/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.
Theo nguồn tin trên, trong cuộc điện đàm, ông Putin một lẫn nữa chúc mừng ông Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11 vừa qua và chúc ông Trump gặt hái được thành công trong quá trình hiện thực hóa chương trình đưa ra trong chiến dịch tranh cử.  
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh sự sẵn sàng của Moskva cho cuộc đối thoại đối tác với Chính quyền mới của Mỹ "dựa trên những nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau." 

Lãnh đạo hai nước nhất trí rằng hiện các thỏa thuận giữa Nga-Mỹ đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn và nhất trí đẩy mạnh hoạt động để bình thường hóa quan hệ song phương. 
Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng phát triển mối quan hệ kinh tế-thương mại và thống nhất nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.
Ngoài ra, ông Putin và Trump cũng tán thành duy trì các cuộc tiếp xúc qua điện thoại, và trong tương lai gần sẽ trực tiếp gặp nhau. Đại diện hai nước sẽ đảm trách công tác chuẩn bị cho cuộc gặp này./.
Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN

Tin mới