mask

Tổng thống Nga Putin làm gì trong ngày nghỉ?

(Baonghean.vn) - Điện Kremlin tiết lộ rằng, làm tổng thống là một công việc chiếm trọn thời gian, và cho biết ông Putin hầu như không có thời gian rảnh rỗi, kể cả trong ngày nghỉ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Khi được hỏi Tổng thống Vladimir Putin làm gì trong ngày nghỉ, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, nếu nhà lãnh đạo này có chút thời gian rảnh, ông sẽ chơi thể thao và gặp gỡ người nhà.

Tuy nhiên, Peskov chỉ ra rằng Tổng thống Nga không có “ngày nghỉ thực sự vì ông liên tục nhận báo cáo từ nhiều cơ quan, và các vấn đề liên tục phát sinh cần đến các quyết định của tổng thống”.

Theo người phát ngôn này, “công việc giấy tờ không bao giờ hết, nhiều tài liệu không thể có hiệu lực nếu không có chữ ký của tổng thống, vì thế trước khi ký văn bản, ông thường cần tổ chức các cuộc tham vấn với người đứng đầu các đơn vị nhất định và các cơ quan nhà nước”.

“Đây là lý do vì sao ông ấy không bao giờ có ngày nghỉ thực sự nhưng giống như mọi người, khi có dịp, ông nghỉ ngơi, chơi thể thao, và mọi người biết đấy, ông làm việc ấy một cách thường xuyên. Ông cũng gặp gỡ người thân và bạn bè nữa”, người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết thêm.

Tin mới