mask

Tổng thống Petro Poroshenko cam kết đảm bảo một cuộc bầu cử tự do và công bằng

Theo Tổng thống Poroshenko, cuộc bầu cử lần này sẽ định hình chính sách của Ukraine, tiếp tục theo con đường hướng đến Liên minh châu Âu và NATO hay hướng đến Nga.

Ngày 28/3, phát biểu tại sự kiện đánh dấu hoạt động cuối cùng trong chiến dịch tranh cử của ông tại thị trấn Lviv 3 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống, ông Poroshenko cho rằng, người dân Ukraine đang mong đợi vào tương lai của Ukraine và cuộc bầu cử này có ý nghĩa quan trọng đối với vấn đề dân chủ, tương lai của Ukraine cũng như sự ổn định tại châu Âu.

Tổng thống Petro Poroshenko cam kết đảm bảo một cuộc bầu cử tự do và công bằng ảnh 1
Tổng thống Poroshenko. Ảnh: International News.

Theo Tổng thống Poroshenko, cuộc bầu cử lần này sẽ định hình chính sách của Ukraine, tiếp tục theo con đường hướng đến Liên minh châu Âu và NATO hay hướng đến Nga. Tổng thống cũng khẳng định, chính quyền sẽ ngăn chặn bất cứ sai phạm nào có thể diễn ra trong bầu cử.

Theo khảo sát trước bầu cử, ứng cử viên đồng thời là diễn viên hài nổi tiếng Volodymyr Zelenskiy đang duy trì vị trí đứng đầu với 20,9% số phiếu bầu. Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Poroshenko về thứ 2 với 13,7% và lãnh đạo đối lập bà Yulia Tymoshenko về thứ 3 với 9,7% số phiếu bầu.

Tin mới