mask

Tổng thống Philippines sẽ viện đến quân đội để chống buôn lậu ma túy

Ngày 2/2, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng sẽ ban hành nghị định về việc đưa các đơn vị quân đội tham gia cuộc chiến chống lại băng đảng ma túy trong bối cảnh giải thể các đơn vị cảnh sát chống ma túy, Reuters đưa tin.

Tổng thống Philippines sẽ viện đến quân đội trong cuộc chiến chống buôn lậu ma túy
Tổng thống Philippines sẽ viện đến quân đội trong cuộc chiến chống buôn lậu ma túy

Theo lời ông Duterte, vấn đề buôn bán ma túy đã trở thành hiểm họa quốc gia. Việc áp dụng tình trạng thiết quân luật là không cần thiết, nhưng Tổng thống sẽ ban hành Nghị định về hỗ trợ quân đội, nội dung thông cáo cho biết.

Trước đó, chính quyền Philippines tuyên bố rằng các đơn vị thuộc bộ phận cảnh sát chống ma túy buộc phải giải thể trong bối cảnh nhiều vụ lạm dụng quyền hạn bị phát hiện, tuy nhiên, Tổng thống Rodrigo Duterte nói rằng ông sẽ tiếp tục cuộc chiến toàn diện chống những người lệ thuộc vào ma túy, cũng như những kẻ phân phối chất cấm.

Ngày 31/1, ông Duterte trong thông điệp gửi đến tướng lĩnh quân đội nói rằng ông hy vọng nhận được sự giúp đỡ của họ trong cuộc chiến chống ma túy, cũng như trong hỗ trợ bắt giữ những cảnh sát phạm tội tham nhũng./.

Theo Sputnik

Tin mới