Tổng thống Poroshenko: Nga có ý định can thiệp vào cuộc bầu cử ở Ukraine

Ngày 8/10, Tổng thống Petro Poroshenko cho biết rằng Nga có ý định tích cực can thiệp vào chiến dịch tranh cử tại Ukraine.
Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở Ukraine sẽ được tổ chức vào mùa xuân, còn bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2019. Ông Poroshenko vẫn chưa công bố ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

"Ngay bây giờ chúng tôi đã thấy, từ quan điểm của các cơ quan đặc nhiệm của chúng tôi, cũng như từ quan điểm đối tác của chúng tôi, Nga sẽ chủ động can thiệp vào chiến dịch bầu cử thông qua hệ thống thông tin, qua hệ thống giả mạo quá trình bầu cử, và thông qua hệ thống tấn công mạng của hacker để phá vỡ cuộc bầu cử," ông Poroshenko cho biết tại cuộc họp với các thành viên mới của Ủy ban Bầu cử Trung ương, được phát sóng trên các kênh truyền hình Ukraine.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc gây ảnh hưởng đến bầu cử ở các quốc gia khác nhau. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi các cáo buộc đó là "hoàn toàn vô căn cứ".

Nói về sự can thiệp Nga được cho là nhằm vào các cuộc bầu cử ở Mỹ, Pháp và Đức, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng không hề có chứng cớ nào xác nhận điều này.

Tin mới