mask

Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây muốn 'xé nát' nước Nga

(Baonghean.vn) - Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã cáo buộc phương Tây tìm cách “xé nát” nước Nga.
0:00 / 0:00
0:00

Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Cốt lõi của mọi vấn đề là chính sách của các đối thủ địa chính trị của chúng ta, nhằm xé nát nước Nga… Chúng luôn tìm cách "chia để trị"... Mục tiêu của chúng ta lại khác - đoàn kết nhân dân Nga”.

Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây muốn 'xé nát' nước Nga ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT

Ngoài ra, Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng “100%” quân đội Nga sẽ phá hủy hệ thống tên lửa phòng không Patriot tiên tiến nhất của Lầu Năm Góc mà Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ cung cấp cho Ukraine. Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố: “Tất nhiên chúng tôi sẽ phá hủy nó, 100%!”, ám chỉ hệ thống Patriot.

Tổng thống Putin còn tuyên bố Moskva sẵn sàng đàm phán với tất cả các bên liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng chính Kiev và những kẻ hậu thuẫn phương Tây đã từ chối tham gia đối thoại.

Tổng thống Putin nêu rõ: “Tôi tin rằng, chúng ta đang hành động đúng hướng, chúng ta đang bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích của các công dân, của dân tộc ta. Chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ các công dân của chúng ta… Chúng ta sẵn sàng đàm phán với các bên liên quan nhằm tìm ra những giải pháp có thể chấp nhận được, nhưng điều đó tùy thuộc vào họ - Nga không phải là bên từ chối thương lượng mà chính là họ”.

Trong khi đó, hãng tin TASS đưa tin, cách biên giới Ukraine khoảng 100 km, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay không người lái của Ukraine vào sáng sớm ngày 26/12 khi máy bay này tiếp cận một căn cứ không quân của Nga, với mảnh vỡ khiến 3 người thiệt mạng./.

Tin mới