Tổng thống Putin: “Cuộc sống người dân cần được cải thiện ngay trong năm 2019"

(Baonghean.vn) - Ngày 20/2, trong Thông điệp Liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh thông điệp lần này tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của nước Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh thông điệp lần này tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế -xã hội của nước Nga. Ảnh: AP
Tổng thống Putin tuyên bố nước Nga cần phải tiến lên phía trước, tăng tốc độ phát triển. Chính phủ trước hết cần chịu trách nhiệm về thay đổi tốt hơn trong đất nước. Điều quan trọng đối với nhân dân là những gì làm được và điều đó cải thiện đời sống của họ và gia đình ra sao vào thời điểm hiện tại.

Ông nhấn mạnh: "Cần phải cải thiện tình hình ngay lúc này. Hoạt động của chính quyền mọi cấp cần phải trôi chảy, mạnh mẽ và có chiều sâu. Chính phủ Nga phải chịu trách nhiệm về điều này".

Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ người dân trong năm 2019 cần phải cảm thấy cuộc sống cải thiện nhờ việc thực hiện các dự án quốc gia và dựa trên đánh giá của người dân, đầu năm 2020 sẽ tổng kết việc thực hiện các dự án quốc gia và đánh giá kết quả hoạt động của chính quyền tất cả các cấp. Ông Putin cho rằng các quan chức không có khả năng làm việc ở cường độ cao để thực hiện các kế hoạch phát triển đất nước cần từ chức.

Tổng thống Nga cho rằng nhờ tích lũy nhiều năm lao động của nhân dân, chính quy hiện có khả năng tập trung các nguồn lực tài chính lớn cho mục tiêu phát triển.

Ông Putin đề nghị giảm thuế bất động sản đối với gia đình nhiều con và các gia đình có từ 3 con trở lên sẽ nhận được hỗ trợ bổ sung tử ngân sách liên bang. Chính phủ và Ngân hàng trung ương cần đề ra chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cá nhân, cần tạo điều kiện để các gia đình không chỉ mua nhà ở xây sẵn mà còn xây nhà trên mảnh đất của mình.

Cần phải tạo thêm 90.000 chỗ tại các nhà trẻ trong năm 2019. Ông tin rằng trong giai đoạn 2023-2024, tăng dân số tự nhiên của Nga sẽ được phục hồi. Nước Nga hiện trong giai đoạn dân số học rất phức tạp với tỷ lệ sinh giảm.

Ông Putin đề nghị giảm thuế cho các công ty xây dựng đối với các công trình xã hội được chuyển giao cho nhà nước để thúc đẩy phát triển các thành phố, làng mạc. Ông Putin giao nhiệm vụ đến cuối năm 2020, người dân cần phải được tiếp cận với dịch vụ y tế tại tất cả các khu vực trên đất nước. Số hóa trong lĩnh vực y tế cần phải thực hiện trong vòng 3 năm./.

Lan Hạ

Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới