Tổng thống Putin khẳng định quan hệ Nga - Ukraine chắc chắn sẽ bình thường hóa

(Baonghean.vn) - Các quan hệ giữa Moskva và Kiev chắc chắn sẽ bình thường hóa trong tương lai là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế phương Đông hôm 5/9.
Tổng thống Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông. Ảnh: TASS

“Tôi nghĩ rằng điều này chắc hẳn sẽ diễn ra trong tương lai. Ý tôi là bình thường hóa hoàn toàn các quan hệ, bởi chúng tôi là 2 bộ phận của một dân tộc, và tôi đã nhiều lần khẳng định điều này”, Putin nói.

Phát biểu về khắc phục các quan hệ với Ukraine trong tương lai gần, Putin lưu ý rằng việc này chủ yếu phụ thuộc vào ban lãnh đạo mới của Ukraine. Putin đã đề cập rằng các cuộc đàm phán về trao đổi tù nhân với Ukraine sẽ sớm hoàn tất.

“Cân nhắc về vấn đề nhân đạo, chúng tôi đang tiến tới hoàn tất các cuộc đàm phán đang tiến hành với các cơ quan chức năng, vì thế tôi cho rằng điều này sẽ sớm được thông tin trong tương lai gần”, Putin cho hay.

Tổng thống Nga tin rằng cuộc trao đổi tù nhân tiếp theo giữa Nga và Ukraine sẽ diễn ra với quy mô lớn. Ông lưu ý đây sẽ là một bước tích cực hướng tới bình thường hóa quan hệ song phương.

“Về vấn đề trao đổi, tôi tin rằng quy mô sẽ khá lớn, và đó sẽ là một bước tiến tốt đẹp hướng tới bình thường hóa quan hệ” - Putin khẳng định.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng người đứng đầu hội đồng chính trị của đảng “Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống” của Ukraine Viktor Medvedchuk, nhân vật hiện diện tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế phương Đông sẽ “tra tấn” ông về vấn đề này.

“Tôi biết ông ấy đặc biệt quan tâm về một số người hiện đang trong các nhà tù của Liên bang Nga, và khá khó khăn để chúng tôi đưa ra quyết định về những cá nhân này”, Tổng thống Nga lưu ý.

Hoàng Bách

Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới