Tổng thống Putin: Mỹ không thể ngăn chặn “Dòng chảy Phương Bắc 2“

Mỹ đang chiến đấu với "Dòng chảy Phương Bắc 2", nhưng hệ thống này có lợi cho châu Âu, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại Diễn đàn Bắc Cực.
Đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2. Ảnh: Nord Stream 2
Đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2. Ảnh: Nord Stream 2
"Vậy thì hãy lấy "Dòng chảy Phương Bắc 2", những người bạn Mỹ của chúng tôi đang chiến đấu với nó, nhưng rõ ràng nó có lợi cho các đối tác châu Âu" - Tổng thống Nga Putin khẳng định.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, rất khó để làm việc với Liên minh châu Âu, ở đó có nhiều quốc gia và mọi thứ gần như được chấp nhận bởi sự đồng thuận. Tuy nhiên Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng xong "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" dưới đáy Biển Đen.

"Nó bắt đầu làm việc vào cuối năm nay, thế mà cho đến tận bây giờ, với người châu Âu chúng tôi vẫn không thể đồng thuận" - Tổng thống Putin nói trong cuộc thảo luận trong phiên họp toàn thể tại Diễn đàn Bắc Cực.

Tổng thống Nga cho rằng, các đối tác Mỹ cũng ngăn cản như vậy trong những năm sáu mươi. "Nói chung, dự án "khí đổi lấy đường ống" chúng tôi đã làm với Cộng hòa Liên bang Đức, cũng hoàn toàn giống như vậy. Điều tương tự cũng đúng như vậy với "Dòng chảy Phương Bắc 1", Tổng thống Putin nói.
"Nếu không có "Dòng chảy Phương Bắc 1" , thì điều gì sẽ xảy ra hiện giờ với ngành năng lượng quốc tế? Tôi có thể nói với bạn rằng - giá sẽ còn cao hơn hôm nay", - Tổng thống Nga nói thêm.

Tin mới