mask

Tổng thống Putin nói trừng phạt của phương Tây 'gậy ông đập lưng ông'

Các nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập và trừng phạt Nga đã phản tác dụng và làm tổn hại tới chính những người tạo ra chúng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ngày 9/6.
0:00 / 0:00
0:00

Phát biểu trước một nhóm doanh nhân trẻ ở Moscow, Tổng thống Nga Putin đã chỉ ra hậu quả kinh tế của các lệnh trừng phạt chống Nga đối với chính các quốc gia đã áp đặt chúng.

Tổng thống Putin nói trừng phạt của phương Tây 'gậy ông đập lưng ông' ảnh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

“Họ hạn chế xuất khẩu phân bón của Nga, nhưng giá cả của họ tăng cao hơn nhiều so với ở Nga. Họ tìm cách hạn chế xuất khẩu năng lượng của chúng ta, giá của họ cũng tăng cao. Họ thậm chí còn cố gắng đổ lỗi cho tôi vì lạm phát, nhưng thực tế là chúng ta hoàn toàn không liên quan gì đến điều đó!” ông Putin nhấn mạnh.

“Đây là hậu quả của những sai lầm mà chính họ đã mắc phải và giờ họ đang cố gắng che đậy một điểm nào đó bằng cách đổ lỗi mọi thứ cho Nga,” nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm.

Ông Putin đã nhiều lần nói rằng, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine không liên quan gì đến thảm họa kinh tế của phương Tây. Chính các lệnh cấm vận chống lại Nga do Mỹ và các đồng minh áp đặt đã làm gián đoạn việc cung cấp dầu khí, phân bón và thậm chí cả ngũ cốc tới phương Tây. Lạm phát kỷ lục ở Mỹ và EU là do chính sách của các nước này chứ không phải là hậu quả của cuộc xung đột ở Ukraine.

Liên quan tới việc nhiều công ty phương Tây rời khỏi Nga, ông Putin cho rằng việc bỏ lỡ tiềm năng to lớn ở Nga là thiệt hại của họ.

Tin mới