Tổng thống Putin sẵn sàng đàm phán để giải quyết xung đột Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn sẵn sàng tham gia đàm phán để đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt thông qua các biện pháp hòa bình, nhưng phương Tây không tạo điều kiện.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov cho hay: "Tổng thống Putin đã, đang và sẽ sẵn sàng để ngỏ khả năng tiếp xúc nhằm đạt được các mục tiêu của Nga bằng các phương thức khác ngoài chiến dịch quân sự đặc biệt. Nếu có thể, điều đó sẽ tốt hơn... Tuy nhiên, các nước phương Tây không cho chúng ta lựa chọn khác vào lúc này".

Trong khi đó, Hội đồng An ninh Liên bang Nga tuyên bố nước này coi việc củng cố chủ quyền kinh tế là ưu tiên hàng đầu và đang tìm cách đối phó với sức ép của phương Tây nhằm gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính ở Nga.

Hội đồng An ninh Liên bang Nga hiện đang nỗ lực để “cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển lãnh thổ cân bằng của đất nước”.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS ảnh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

“Phát triển các biện pháp ngăn chặn ý đồ của phương Tây nhằm gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế ở Nga, vốn mang đến mối đe dọa bất ổn xã hội ở nước này, cũng đóng vai trò là trọng tâm chính,” Hội đồng An ninh cho biết trong một tuyên bố mà hãng tin Interfax có được.

Mỹ, EU và các đồng minh đã áp đặt nhiều đợt trừng phạt chưa từng có đối với Nga kể từ khi Moskva phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. Các lệnh trừng phạt đã ảnh hưởng đến toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế Nga, cũng như các doanh nghiệp và cá nhân, bao gồm cả Tổng thống Vladimir Putin. Khoảng 300 tỷ USD dự trữ ngoại tệ của Nga đã bị đóng băng, trong khi hoạt động xuất, nhập khẩu một loạt sản phẩm bị hạn chế. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Putin cảnh báo một số "kẻ xấu" đang đẩy mạnh ý đồ gây bất ổn cho Nga và kêu gọi các thành viên nội các không cho phép điều này xảy ra "trong bất kỳ tình huống nào"./.

Tin mới