mask

Tổng thống Putin thừa nhận tin tặc Nga tấn công bầu cử Mỹ?

Tổng thống Nga đưa ra giả thuyết có những "công dân Nga yêu nước" có thể đã tham gia tấn công mạng nhắm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Putin thừa nhận có tin tặc Nga tấn công bầu cử Mỹ?
Ông Putin cho rằng các tin tặc Nga có thể nhắm đến mục tiêu là những người nói xấu nước Nga - Ảnh: AFP

Đài BBC ngày 1-6 dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin cho biết những công dân yêu nước người Nga có thể đã tham gia vào "cuộc chiến chống lại những người đã nói xấu nước Nga".

Nhà lãnh đạo nước Nga ví von rằng, giống như những nghệ sĩ có thể đứng cả ngày để vẽ một bức tranh thì tin tặc cũng có thể dành thời gian như thế để tấn công kẻ thù.

Ngoài ra ông Putin cũng nhìn nhận rằng có thể một ai đó đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công mạng như vậy và làm ra vẻ nó có nguồn gốc từ Nga.

Tuy nhiên ông Putin một lần nữa khẳng định chính quyền Mátxcơva không liên quan gì đến cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái.

Tổng thống Nga khẳng định loại hoạt động này "không bao giờ" được thực hiện ở cấp chính phủ và cũng nhấn mạnh rằng ông tin chắc nhóm tin tặc đó không thể ảnh hưởng đến quyết định của các cử tri Mỹ.

Trước đó, nhiều chính trị gia Mỹ tin rằng Nga có thể liên quan đến các nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Vào tháng 3 vừa qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận đang điều tra các cáo buộc về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Cuộc điều tra xem xét mối liên hệ có thể có giữa chính quyền Nga và nhóm vận động tranh cử của ông Donald Trump. Chính quyền ông Trump cũng nhiều lần phủ nhận bất kỳ sự thông đồng nào với phía Nga.

Theo Tuổi trẻ

Tin mới