Tổng thống Putin: Tình hình tại Ukraine truyền cảm hứng cho sự lạc quan

(Baonghean.vn) - Trao đổi với người đồng cấp phía Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự lạc quan thận trọng về tình hình tại Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, nhà lãnh đạo Nga khẳng định rằng, tình hình chiến sự ở Donbass sẽ được thảo luận tại các cuộc đàm phán ở Pháp.

"Tôi sẽ thông báo cho Tổng thống Macron về những liên lạc gần đây nhất của tôi với tân tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky" - Tổng thống Putin cho biết. 
"Trong đó bao gồm một số điều có thể được thảo luận và truyền cảm hứng lạc quan về tình hình tại Ukraine" - Tổng thống Putin nói. 
Kể từ khi Vladimir Zelensky nhậm chức Tổng thống Ukraine, nhà lãnh đạo Nga đã có hai cuộc điện đàm chính thức. Các nội dung chủ yếu xoay quanh việc định cư cho người dân ở khu vực phía Đông Nam Ukraine, thả tự do cho công dân Ukraine, đàm phán theo định dạng Norman, và thực hiện các thỏa thuận Minsk. 
Tổng thống Putin tin tưởng rằng không có sự thay thế nào có thể phù hợp "định dạng Norman" tại Ukraine. Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, bất kỳ cuộc gặp nào, bao gồm cả những cuộc đàm phán "định dạng Norman" sẽ đưa ra những kết quả cụ thể. "Chúng ta cần phải đạt được những gì chúng ta đã thỏa thuận trước đó, và tất nhiên, đó là mục tiêu phải luôn hướng tới", Tổng thống Putin nhấn mạnh. 
Tại cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Pháp, Tổng thống Putin đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện những thỏa thuận đã được thông qua vào năm 2016 liên quan đến luật về tình trạng đặc biệt của Donbass.
"Vấn đề này phải được giải quyết đến cùng, bằng mọi cách phải thực hiện", Tổng thống Putin khẳng định. 

Tin mới