mask

Tổng thống Putin tuyên bố về lệnh tổng động viên một phần ở Nga

(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về lệnh tổng động viên một phần trong nước. Ông xướng lên quyết định này trong thông điệp khẩn cấp gửi người dân đất nước.
0:00 / 0:00
0:00

Người đứng đầu đất nước nói rõ rằng, lệnh tổng động viên một phần sẽ liên quan tới nhân viên các cơ quan thực thi pháp luật, cũng như các cựu quân nhân.

Tổng thống Putin tuyên bố về lệnh tổng động viên một phần ở Nga ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Tổng thống Putin nêu rõ: “Chỉ những công dân đang trong diện dự bị và hơn hết là những người đã từng phục vụ trong Lực lượng vũ trang, có một số chuyên ngành quân sự nhất định và kinh nghiệm liên quan, mới phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Những người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện quân sự bổ sung mà không bị trượt, có tính đến kinh nghiệm của một hoạt động quân sự đặc biệt, trước khi được gửi đến các đơn vị".

Thêm vào đó, Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây đang tham gia chiến dịch tống tiền hạt nhân nhằm vào Nga, song khẳng định nước này "có rất nhiều vũ khí" để đáp trả "mối đe dọa từ phương Tây".

Ông Putin nói Kiev đã công khai từ chối giải quyết xung đột ở Donbass và đưa ra yêu cầu tiếp nhận vũ khí hạt nhân, do đó, một cuộc tấn công vào Bán đảo Crimea có thể xảy ra sau đó./.

Tin mới