mask

Tổng thống Putin và ông Tập Cận Bình trao đổi những gì qua điện đàm?

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sự sẵn sàng tăng cường phối hợp trên trường quốc tế nhằm duy trì hòa bình và ổn định, dịch vụ báo chí Điện Kremlin cho biết.

"Hai bên cũng bày tỏ sự sẵn sàng tăng cường phối hợp các bước trên trường quốc tế vì lợi ích duy trì hòa bình và ổn định trên phạm vi toàn cầu và khu vực", thông cáo viết.

Tổng thống Putin và ông Tập Cận Bình trao đổi những gì qua điện đàm? ảnh 1
Tổng thống Putin. Ảnh tư liệu

Hợp tác hiệu quả trong cuộc chiến chống đại dịch

"Hai bên hài lòng ghi nhận các nỗ lực chung hiệu quả của các ban ngành hai nước trong cuộc chiến chống đại dịch coronavirus, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác phát triển và sản xuất vắc-xin,” - thông cáo cho biết.

Nga và Trung Quốc sẽ hợp tác sâu hơn trong lĩnh vực năng lượng

Tuyên bố cho biết: “Nhân kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước láng giềng tốt đẹp, hữu nghị và hợp tác giữa Liên bang Nga và CHND Trung Hoa trong năm 2021, hai bên sẽ thúc đẩy tương tác sâu rộng hơn nữa trong tất cả các lĩnh vực, kể cả việc thực hiện các dự án chung lớn trong lĩnh vực năng lượng và hợp tác công nghiệp”.

Các ông Putin và Tập Cận Bình chúc mừng nhau nhân các ngày lễ sắp tới

Các nguyên thủ đã nhiệt liệt chúc mừng nhau nhân Tết Dương lịch sắp tới và tổng kết sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện và tương tác chiến lược Nga-Trung trong năm qua. Thông cáo cho biết, mối quan hệ song phương đã được đánh giá cao và khẳng định đã đạt đến mức cao nhất trong lịch sử và thực sự cùng có lợi.

Tin mới