mask

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ bao vây Afrin, Syria

Tổng thống Tayyip Erdogan tuyên bố, trong những ngày tới, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch bao vây thành phố Afrin, Syria.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ bao vây Afrin, Syria ảnh 1
Afrin, Syria sẽ bị quân Thổ Nhĩ Kỳ bao vây tronng những ngày sắp tới. Ảnh: AFP

"Bằng cách như vậy sẽ ngăn chặn sự hỗ trợ từ bên ngoài (dành cho lực lượng người Kurd Syria). Khi đó, sẽ không ai có thể mặc cả nữa" - ông Erdogan nói khi phát biểu trước các nghị sĩ của Đảng Tư pháp và Phát triển.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cam kết: "Chúng tôi sẽ cho những người muốn lập hành lang khủng bố ở biên giới phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ biết rằng không dễ thực hiện điều đó".

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng lực lượng người Kurd thỏa thuận với Damascus về việc đưa quân đội chính phủ Syria vào Afrin. Chính quyền Ankara bác bỏ những thông tin này.

Vào ngày 20/1, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch "Cành Ô liu"  chống lại đội quân người Kurd tại khu vực Afrin, Syria. Cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn có chiến binh của lực lượng Quân đội Syria tự do.

Trước đó, người Kurd đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng bom napalm, nhưng Bộ Tổng tham mưu cho biết họ đã không sử dụng vũ khí bị cấm bởi các điều ước quốc tế và loại vũ khí nay không được trang bị trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin mới