Tổng thống Trump chính thức thông báo với Quốc hội việc Mỹ rút khỏi WHO

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chính thức thông báo với Quốc hội về việc chấm dứt hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Bob Menendez cho biết trên Twitter.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ông Bob Menendez không tán thành việc Mỹ rút khỏi WHO trong đại dịch Covid-19, ông gọi quyết định của người đứng đầu Nhà Trắng là hỗn loạn và không nhất quán.

"Điều đó sẽ không bảo vệ được cả lợi ích của Hoa Kỳ cũng như cuộc sống của người dân Mỹ. Người dân Mỹ vẫn sẽ bị bệnh, còn nước Mỹ sẽ đơn độc" - ông Menendez nhấn mạnh.

Hoa Kỳ cũng đã thông báo cho Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về việc rút khỏi WHO. Người phát ngôn của Tổng thư ký Stephane Dujarric đã cho biết điều này. Quyết định của Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực từ ngày 6 tháng 7 năm 2021.
Giữa tháng 4, ông Trump đã đình chỉ tài trợ cho WHO với phát biểu rằng tổ chức này "không hoàn thành chức trách chủ yếu của mình và phải chịu trách nhiệm về sự lây lan của virus Corona". 
Tổng thống Mỹ cũng gọi WHO là con rối của Trung Quốc và một lần nữa tuyên bố rằng tổ chức này hoạt động yếu kém và không kịp thời cung cấp thông tin về coronavirus.

Vào ngày 29 tháng 5, ông tuyên bố rằng Hoa Kỳ chấm dứt hợp tác với tổ chức này.

Theo sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới