mask

Tổng thống Trump đe dọa trả đũa gấp 1.000 lần nếu Iran ám sát Đại sứ Mỹ

Tổng thống Trump vừa dọa Iran rằng nếu Iran ám sát một vị Đại sứ của Mỹ thì Mỹ sẽ trả đũa với quy mô “gấp 1.000 lần”.

Tổng thống Mỹ Trump đã lên mạng xã hội Twitter để đưa ra lời cảnh báo nói trên.

Giới chức Mỹ thời gian qua có được thông tin về cái gọi là âm mưu của Iran ám sát Đại sứ Mỹ nhằm trả đũa việc Mỹ ám sát tướng Iran Soleimani vào đầu năm 2020.

Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Askmen.
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Askmen.

Ông Trump đã dẫn các báo cáo gần đây cho hay, Tehran đang xem xét mưu sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, Lana Marks. Giới chức Mỹ đã nhận thức về các mối đe dọa này từ hồi mùa Xuân, nhưng tình báo Mỹ cho hay các mối đe dọa đó trở nên rõ ràng hơn trong các tuần gần đây.

Một nguồn tin tình báo nói với hãng truyền thông Fox News rằng, cộng đồng tình báo Mỹ rất nghiêm túc trước âm mưu ám sát này và tin rằng chính quyền Iran có khả năng thực hiện điều đó.

Bà Lana Marks chỉ là một trong số các quan chức Mỹ mà các cơ quan tình báo Mỹ cho là đang bị Iran xem xét làm mục tiêu trả đũa cho vụ sát hại tướng Soleimani.

Lầu Năm Góc cho rằng Soleimani “tích cực xây dựng các kế hoạch tấn công các nhà ngoại giao Mỹ ở Iraq và trên khắp thế giới”.

Trong khi đó, cuối năm 2019, sau khi phê chuẩn cuộc tấn công tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, ông Trump cho biết, Mỹ sẽ săn lùng mọi kẻ thù ở bất cứ nơi nào trên thế giới./.

Tin mới