mask

Tổng thống Ukraine bị thương trong tai nạn giao thông

Xe chở ông Zelensky va chạm với ôtô dân sự tại Kiev, nhưng Tổng thống Ukraine không bị thương nghiêm trọng và sự việc đang được điều tra.
0:00 / 0:00
0:00

"Một ô tô đã va chạm với xe chở Tổng thống Volodymyr Zelensky ở Thủ đô Kiev. Các nhân viên y tế theo đoàn đã cấp cứu tài xế và chuyển người này sang xe cứu thương. Bác sĩ đã khám cho Tổng thống và không phát hiện thương tổn nào nghiêm trọng", Serhii Nykyforov, phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, cho biết hôm nay.

Giới chức Ukraine không cho biết tình trạng sức khỏe cụ thể của Tổng thống Zelensky và thời điểm xảy ra tai nạn, nhưng nói rằng các cơ quan hành pháp đang điều tra tình huống dẫn đến sự việc. Văn phòng Tổng thống Ukraine sau đó đăng video phát biểu thường kỳ vào buổi đêm của ông Zelensky.

Tổng thống Ukraine bị thương trong tai nạn giao thông ảnh 1

Tổng thống Zelensky trong cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ở Kiev hôm 8/9. Ảnh: Reuters.

Thông tin được công bố một ngày sau khi Tổng thống Zelensky thăm thành phố chiến lược Izyum ở tỉnh Kharkov. Quân đội Ukraine giành lại thành phố hôm 10/9, đánh dấu bước tiến lớn trong chiến dịch phản công ở vùng đông bắc.

Ông Zelensky hôm 12/9 cũng tuyên bố Ukraine đã tái kiểm soát 6.000 km2 lãnh thổ kể từ đầu tháng. Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ đánh giá chiến dịch phản công ở khu vực đông bắc đã "lật ngược tình thế sang hướng có lợi cho Ukraine, song chưa thể kết thúc chiến sự".

Tin mới