mask

Tổng thống Ukraine gọi Crimea 'không có nền văn minh và cơ sở hạ tầng'

(Baonghean.vn) - Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố rằng, dưới nền lập pháp của Ukraine, Crimea không tồn tại nền văn minh và cơ sở hạ tầng.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phát biểu trước báo giới ngày 10/11. Ảnh: TASS
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phát biểu trước báo giới ngày 10/10. Ảnh: TASS

"Chúng ta hãy trung thực một lần: Ai thường xuyên thích đến Crimea để nghỉ dưỡng? Chúng tôi hiểu rằng, ở đó không có nền văn minh và cơ sở hạ tầng" - Tổng thống Zelensky phát biểu trước báo giới.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh thêm, "điều kiện hiện nay ở Crimea rất phức tạp", và "tất cả mọi thứ phụ thuộc vào người dân sinh sống ở đó". 

Mặt khác, nhà lãnh đạo Ukraine khẳng định rằng: "Chúng ta yêu mến Crimea, bởi vì Crimea thuộc về chúng ta. Đến Crimea cũng bởi vì tình yêu dành cho bán đảo".

Sau cuộc đảo chính ở Ukraine hồi tháng 2/2014, chính quyền Crimea và Sevastopol đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga, và đã nhận được hơn 97% lá phiếu đồng ý của cử tri.

Ngày 18/3/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc sáp nhập Cộng hòa Crimea và Sevastopol vào Liên bang Nga, và văn bản này đã được Quốc hội Nga phê chuẩn vào 21/3/2014.

Không thừa nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý, kể từ năm 2014 đến nay Kiev bác bỏ việc công nhận Crimea là một phần của Nga. 

Tin mới