mask

Tổng thống Ukraine kêu gọi Mỹ ngay lập tức áp đặt trừng phạt đối với Nga

(Baonghean.vn) - Theo trang tin Axios, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy kêu gọi các Thượng nghị sĩ Mỹ thăm Kiev mới đây không nên đợi đến lúc xảy ra hành động leo thang mới áp đặt lệnh trừng phạt, mà nên đưa ra các hạn chế nhằm vào Nga ngay từ bây giờ.
Tổng thống Ukraine kêu gọi Mỹ ngay lập tức áp đặt trừng phạt đối với Nga ảnh 1
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: AP

Axios dẫn một nguồn thạo tin cho hay: “Tổng thống Ukraine đã nói rất rõ ràng rằng các lệnh trừng phạt đối với dự án 'Dòng chảy phương Bắc - 2 phải được đưa ra ngay từ bây giờ. Bất kỳ lệnh trừng phạt nào nhằm vào dự án này hoặc các biện pháp trừng phạt khác, nếu mới chỉ là dự định, thì đều vô ích (đối với Kiev)”.

Theo nguồn tin, phía Ukraine bày tỏ quan điểm rằng các biện pháp trừng phạt nếu phụ thuộc vào khả năng có diễn ra leo thang trong tương lai hay không, thì "cũng chỉ mang tính chất trung lập, thậm chí còn có tác dụng khuyến khích (Tổng thống Nga Vladimir) Putin".

Theo văn phòng báo chí thuộc Phủ Tổng thống Ukraine, ông Zelenskiy trong tuần này đã tổ chức một cuộc gặp với các Thượng nghị sĩ Mỹ, những người được ông thông báo tóm tắt về tình hình an ninh xung quanh Ukraine. Tổng thống Zelenskiy nêu bật vai trò quan trọng của Quốc hội Mỹ trong việc hỗ trợ nguyện vọng hội nhập châu Âu - Đại Tây Dương của Kiev và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Ukraine và Mỹ.

Tin mới