Tổng thống Ukraine sắp tới được nhắc về sự "đối đầu" Tổng thống Nga Putin

“Tôi sẽ không khuyên Tổng thống Ukraine gặp gỡ với ông Putin dưới hình thức đàm phán trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo hai nước. Tôi không tin rằng Putin sẽ đảm bảo điều gì đó cho chúng tôi sau này”- ông Aparshin, cố vấn của ông Zelensky nói.

Theo ông Aparshin, Kiev hiện không thể độc lập bảo vệ lập trường của mình, vì thế nước này cần sự giúp đỡ từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, cũng như từ các nước phương Tây thuộc “Bộ tứ Normandie”.

Đồng thời, ông Aparshin lên tiếng chống lại các cuộc đàm phán của Zelensky với lãnh đạo của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk.

“Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ điều này. Về nguyên tắc, tôi không thừa nhận rằng Ukraine có thể cho phép bản thân nói chuyện với những người này”, - cố vấn của Zelensky nói. 

Vladimir Zelensky
Ông Zelensky vui mừng khi thắng cử.

Theo kết quả vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, Zelensky đạt 73,22% phiếu bầu, trong khi đương kim tổng thống Piotr Poroshenko chỉ nhận được 24,45%.

Theo luật pháp Ukraine, kết quả bỏ phiếu chính thức được công bố sau khi nghiên cứu tất cả các bản gốc của các giao thức được gửi cho CEC dưới dạng giấy. Ủy ban được phép tính thời hạn cho việc này đến ngày 1 tháng Năm. Ngày tuyên thệ nhậm chức của tân tổng thống sẽ do Verkhovna Rada xác định.

Tin mới