mask

Tổng thống Ukraine Zelensky: Phương Tây gửi vũ khí đến Ukraine

(Baonghean.vn) - Ông Zelensky viết trên Twitter: "Vũ khí và trang thiết bị từ các đối tác đang trên đường tới Ukraine. Liên minh chống chiến tranh đang nỗ lực đẩy lùi cuộc chiến".
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP

Ngày 26/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron.

Trong một đoạn băng video được quay bên ngoài Văn phòng tổng thống ở thủ đô Kiev ngày 26/2, Tổng thống Zelensky tuyên bố ông sẽ ở lại thủ đô. Tổng thống Zelensky nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không hạ vũ khí, chúng tôi sẽ bảo vệ đất nước".

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Ukraine cảnh báo người dân thủ đô rằng giao tranh đang xảy ra ngay trên đường phố, đề nghị mọi người bình tĩnh, cẩn trọng và không rời nơi trú ẩn. Bộ Nội vụ nhấn mạnh: "Nếu bạn đang ở nhà, không tới gần cửa sổ hay ban công. Hãy nép sau rèm che hoặc cuốn thứ gì đó quanh người để tránh bị thương bởi các mảnh vỡ. Nếu nghe thấy còi báo động, lập tức tới nơi trú ẩn gần nhất".

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine, ông Myhailo Podoliak đã đưa ra một thông điệp mang tính thách thức, chỉ hai ngày sau khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu. Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, ông Podoliak khẳng định: "Tôi không nghĩ sau những điều đang xảy ra hiện nay, Ukraine bị lép vế. Ngay cả khi bắt đầu đàm phán, Ukraine sẽ là bên đặt điều kiện"./.

Tin mới