mask

Tổng thống Ukraine Zelensky tiết lộ ‘kế hoạch B’ trong trường hợp ông qua đời

(Baonghean.vn) - Kiev đã lập "kế hoạch B" trong trường hợp một trong các nhà lãnh đạo của Ukraine qua đời, trong đó bao gồm cả tổng thống. Điều này đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố trong bài phát biểu tại diễn đàn Davos qua liên kết video.
0:00 / 0:00
0:00

“Chúng tôi đã được chuẩn bị và phân chia trách nhiệm - tôi, Thủ tướng và người đứng đầu Quốc hội. Chúng tôi hiểu rằng, nếu có bất kỳ tổn thất nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho quá trình này. Chúng tôi đã phân chia nội các thành 2 phần, đó là 2 bộ phận song song, để đất nước có thể được bảo vệ thậm chí trước những kết cục như vậy”, Tổng thống Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP

Zelensky nói rõ Ukraine là nước cộng hòa theo chế độ nghị viện -Tổng thống. Ngoài ra, trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng, chính trị gia duy nhất mà ông sẵn sàng gặp gỡ để thảo luận về vấn đề chấm dứt chiến sự là Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đồng thời, ông nói rõ rằng, việc tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán nào với Nga đang ngày càng trở nên khó khăn.

Trong khi đó, ông Dmitry Polyansky - Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại LHQ gọi tuyên bố đó của Zelensky là một hành động thuần túy mang tính chất PR. Theo ông, tiến trình đàm phán giữa Kiev và Moskva đã bị phía Ukraine đóng băng, trong khi Nga vẫn đang chờ câu trả lời cho những đề xuất từng được đưa ra lúc trước./.

Tin mới