mask

Tổng thống Zelensky thúc giục phương Tây cấm mọi công dân Nga nhập cảnh

(Baonghean.vn) -  Theo Tổng thống Ukraine, người Nga nên “sống trong thế giới của riêng mình cho tới khi thay đổi triết lý sống”.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Zelensky thúc giục phương Tây cấm mọi công dân Nga nhập cảnh ảnh 1

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 9/8 cho biết, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã phát biểu với tờ Washington Post rằng, các quốc gia phương Tây cần đóng cửa biên giới đối với mọi công dân Nga.

Theo nhà lãnh đạo này, “các biện pháp trừng phạt quan trọng nhất là phải đóng cửa biên giới, vì người Nga đang chiếm đất của người khác”. Ông khẳng định, công dân Nga nên “sống trong thế giới riêng của mình cho tới khi họ thay đổi triết lý sống”.

Theo quan điểm cá nhân của ông Zelensky, việc này cũng nên bao gồm cả những người Nga đã rời khỏi đất nước để phản đối các hành động của chính phủ. “Dù là dạng người Nga nào (...) hãy buộc họ về nước Nga”, ông nói.

Cũng theo TASS, lãnh đạo Ukraine cho rằng, toàn bộ dân số nước Nga cần phải chịu trách nhiệm. Ông Zelensky lưu ý: “Người dân đã bầu chọn ra chính phủ này và họ không đấu tranh, không tranh luận, không la mắng nó”. Tổng thống của Ukraine còn chỉ trích các biện pháp trừng phạt hiện hành là yếu ớt và không hiệu quả.

Trước đó, theo hãng thông tấn của Nga, vào ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu trên sóng truyền hình rằng, đáp lại yêu cầu từ phía lãnh đạo các nền cộng hòa ở Donbass, ông đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm bảo vệ những người dân “đã và đang phải chịu đựng từ sự lạm dụng và diệt chủng của chính quyền Kiev trong 8 năm”. Sau đó, Mỹ cùng các đồng minh đã công bố áp dụng loạt biện pháp trừng phạt chống Nga và tăng cường chuyển giao vũ khí tới Kiev.

Tin mới