mask

Top 3 trường đại học đông thí sinh Nghệ An đăng ký dự thi

(Baonghean.vn) - Đến 21h ngày 20/4, gần 100% các trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã cơ bản hoàn thành nhập dữ liệu đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển của thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua Internet, đảm bảo đúng tiến độ theo quy định.

Tổng hợp đến thời điểm này, toàn tỉnh có 30.947 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó thí sinh tự do là 2.261 em và có 10.577 thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp (chiếm tỷ lệ khoảng 30%). Trong số này, tỷ lệ học sinh đăng ký các môn tổ hợp KHXH (Lịch sử ­­- Địa lý – Giáo dục công dân) chiếm gần 70% với trung bình mỗi môn là khoảng hơn 19.000 thí sinh. Tổ hợp môn KHTN (Vật lý – Hóa học – Sinh học) có trung bình môn khoảng 11.000 thí sinh đăng ký.

Học sinh lớp 12 - Trường THPT Nam Đàn 2. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh lớp 12 - Trường THPT Nam Đàn 2. Ảnh tư liệu

Như vậy, năm nay số lượng thí sinh đăng ký dự thi của Nghệ An thấp hơn các năm trước hơn 1.000 em và tỷ lệ đăng ký chỉ để xét tuyển tốt nghiệp cũng thấp hơn khoảng 7%. Tuy vậy, số thí sinh đăng ký vào các môn xã hội tăng đột biến, không còn xảy ra tình trạng nhiều điểm thí “trắng” thí sinh môn Sử và các môn xã hội như những năm trước.

Thống kê, hiện cũng đã có 74.300 nguyện vọng của các thí sinh tỉnh nhà được đăng ký vào các trường đại học với trung bình một em có từ 3 – 4 nguyện vọng.

Kết quả, Trường Đại học Vinh là trường có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất với 10.982 nguyện vọng. Xếp sau là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với 3.263 nguyện vọng và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với 3.217 nguyện vọng.

Trường Đại học Vinh là trường có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất ở Nghệ An. Trong ảnh: Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại điểm thi Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Trường Đại học Vinh có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất ở Nghệ An. Trong ảnh: Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại điểm thi Trường Đại học Vinh. Ảnh tư liệu.

Theo quy chế của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được quyền thay đổi cụm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Tuy nhiên, thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ 1 lần sau khi biết kết quả thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức sớm hơn các năm trước gần 2 tuần vào các ngày từ 22 – 24/6 với ba môn thi bắt buộc là Toán – Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra thí sinh có thể chọn một trong hai tổ hợp môn KHTN và tổ hợp môn KHXH.

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ là đơn vị chủ trì và dự kiến các thí sinh sẽ thi tại 62 điểm thi với gần 1.300 phòng thi dành cho thí sinh thi lần đầu, thí sinh tự do và phòng thi cho thí sinh học tại các trung tâm GDTX.

Mỹ Hà

Tin mới