mask

Top CLB đóng góp nhiều tuyển thủ cho Asian Cup

Tờ FOX Sports đã thống kê những CLB đóng góp nhiều tuyển thủ nhất ở VCK Asian Cup 2019. Trong đó Hà Nội FC của Việt Nam đã lọt vào danh sách này.

CLB Hà Nội đứng thứ 5 trong thống kê này. Nhà vô địch V-League 2018 đã đóng góp 7 cái tên gồm Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải và Văn Đại. Đây cũng là số lượng cầu thủ mà Hà Nội đã đóng góp cho ĐTVN vô địch AFF Cup, tuy nhiên có một số sự thay đổi về nhân sự khi Văn Đại thay Văn Quyết, Thành Chung được thay Đình Trọng.

Hà Nội đóng góp 7 tuyển thủ cho Đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019
Hà Nội đóng góp 7 tuyển thủ cho Đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019

Bên cạnh Hà Nội, 6 CLB khác cũng có đóp góp tương tự gồm Al-Riffa (Bahrain), Ahed (Libang), A-Hilal (Saudi Arabia), Buriam United (Thái Lan), Ahal (Turkmenistan) và Al-Ain (UAE).

CLB đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho Asian Cup 2019 là Attyn Asyr của Turkmenistan. Đứng thứ hai là CLB Dordoi Bishkek (Kyrgyzstan) và Al-Sadd (Qatar), cùng có 10 tuyển thủ.

Hiện tại, ĐTVN đang tập huấn tại Qatar, tới ngày 31/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu giao hữu với Philippines trước khi dự Asian Cup. Ở giải này, Việt Nam nằm ở bảng D cùng Iran, Iraq và Yemen. Trận mở màn toàn đội sẽ đấu Iraq vào ngày 8/1.

Tin mới