mask
Xe

Toyota 'khai tử' Camry tại Nhật Bản

Sau 43 năm, Toyota đã quyết định khai tử dòng Camry tại thị trường Nhật Bản để tập trung vào các mẫu SUV và Crossover.
0:00 / 0:00
0:00
Toyota 'khai tử' Camry tại Nhật Bản ảnh 1

Trong 43 năm, doanh số bán hàng của Camry đã đạt tổng cộng hơn 21 triệu chiếc trên toàn thế giới, trong đó có 1,3 triệu chiếc đã được bán ra tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, đến năm 2022, chiếc sedan bốn cửa hạng trung này dường như đã hạ nhiệt, với chỉ 6.000 chiếc được bán ra tại thị trường trong nước.

Gần đây, thị trường xe hơi của Nhật Bản đã hướng nhiều hơn đến những chiếc SUV và minivan, khiến kiểu dáng xe sedan ít được ưa chuộng. Theo báo cáo từ Nikkei Asia, các đại lý của Toyota đã được thông báo về việc ngừng sản xuất Camry. Việc sản xuất trong nước sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Hầu hết các đại lý cũng đã ngừng nhận đơn đặt hàng.

Toyota 'khai tử' Camry tại Nhật Bản ảnh 2

Toyota đã bán được 10 thế hệ Camry tại Nhật Bản, bắt đầu với Celica Camry vào năm 1980.

Tuy nhiên, Camry sẽ chỉ bị khai tử tại thị trường Nhật Bản. Các mẫu Camry mới vẫn sẽ tiếp tục được bán và phát triển cho hơn 100 thị trường nước ngoài, bao gồm cả Mỹ. Tại thị trường này, Camry được xếp hạng là chiếc xe bán chạy nhất trong 15 năm liên tiếp, kể từ năm 2001. Mặc dù nhiều người tiêu dùng ở Mỹ cũng đang có xu hướng lựa chọn SUV và crossover thay vì sedan, nhưng Camry được cho là vẫn sẽ trụ vững ở thời điểm hiện tại, với một phiên bản đổi mới sắp ra mắt, dự kiến được thiết kế dựa theo mẫu crossover Crown và chiếc Prius mới nhất.

Toyota 'khai tử' Camry tại Nhật Bản ảnh 3

Mẫu Toyota Camry đời mới nhất - năm 2017, hiện đang được bán tại Nhật Bản.

Việc sản xuất cũng sẽ được tiếp tục ở Trung Quốc. Trên thực tế, với 600.000 chiếc được bán ra trên toàn cầu vào năm ngoái, dòng sedan này vẫn có đủ khả năng tồn tại và phát triển, chỉ là không phải tại “sân nhà” của nó.

Tin mới