mask

TP HCM cấm cán bộ chơi Pokemon Go tại cơ quan

Chính quyền thành phố nghiêm cấm công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang... chơi trò điện tử Pokemon Go trong giờ làm.

UBND TP HCM vừa có công văn nghiêm cấm cán bộ, công chức viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang chơi Pokemon Go trong giờ làm, tại cơ quan đơn vị. Sở Thông tin và Truyền thông được giao theo dõi các bất cập liên quan đến trò chơi này để trình thành phố...

Trước đó, nhằm kêu gọi người dân bảo đảm an toàn khi lái xe, Sở GTVT đã cho hiển thị nội dung cảnh báo "không chơi Pokemon go khi tham gia giao thông" trên 44 bảng thông tin điện tử (14 bảng nhỏ, 30 bảng lớn) trong thời lượng 20 giây, vào giờ thấp điểm.

Giới trẻ Sài Gòn chơi Pokemon Go trong công viên Tao Đàn.
Giới trẻ Sài Gòn chơi Pokemon Go trong công viên Tao Đàn.

Xuất hiện tại Việt Nam từ đầu tháng 8, Pokemon Go thu hút hàng nghìn người tham gia. Đặc điểm của trò chơi này khiến người chơi phải di chuyển nhiều nên rất nhiều người vừa lái xe vừa "bắt Pokemon" gây nguy hiểm cho bản thân và những người đi đường.

Tại TP HCM, công viênTao Đàn, phố đi bộ Nguyễn Huệ... là nơi tập trung đông người chơi nhất, kéo dài đến 1-2 h sáng. 

Theo khuyến cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Pokemon Go chưa được cấp phép phát hành tại Việt Nam nên khi có tranh chấp ảnh hưởng đến quyền lợi, người chơi sẽ không được bảo vệ theo pháp luật về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Người chơi cũng được lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân... trên điện thoại chơi Pokemon Go. Đồng thời, kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt, tránh những ứng dụng giả và lừa đảo.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng khuyến cáo không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi núi, gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

Theo VNE

Tin mới