TP Vinh: 95 doanh nghiệp nợ đọng thuế trên 35 tỷ đồng

(Baonghean.vn)- Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp của UBND TP Vinh với đoàn kiểm tra liên ngành để bàn các biện pháp thực hiện truy thu, xử lý nợ đọng thuế đối với các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn diễn ra sáng 17/5.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn TP Vinh có 95 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực: xây dựng, khai thác, thuê đất, dịch vụ thương mại nợ đọng thuế với số tiền từ 50 triệu đồng trở lên. Tổng số tiền mà các doanh nghiệp nợ ngân sách nhà nước lên tới trên 35 tỷ đồng.

 Để thực hiện nhiệm vụ truy thu và xử lý nợ đọng thuế dứt điểm, không để nợ đọng thuế lớn, dây dưa, kéo dài, góp phần hoàn thành dự toán kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2016, UBND TP Vinh  đã giao trách nhiệm cho Ban chỉ đạo và Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, thực hiện công tác truy thu, xử lý nợ đọng thuế.

Chi cục thuế Vinh kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ kinh doanh
Chi cục thuế Vinh kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ kinh doanh

Tại cuộc họp, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và phân chia đoàn thành 3 đội, trực tiếp kiểm tra các doanh nghiệp nợ thuế theo từng lĩnh vực.

Thời gian tiến hành kiểm tra được thực hiện từ nay đến hết ngày 30/8/2016.

Võ Huyền

TIN LIÊN QUAN

Tin mới