TP Vinh: Chợ được phép kinh doanh tất cả các mặt hàng, trừ ăn uống tại chợ

(Baonghean.vn) - TP. Vinh cho phép các chợ được kinh doanh tất cả các mặt hàng, không nhất thiết là hàng thiết yếu khi chợ hoạt động trở lại.
Tối 23/9, UBND TP Vinh đã có Kế hoạch số 222/KH-UBND để thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Vinh.
Người dân thực hiện các thủ tục y tế khi vào chợ. Ảnh: Quang An
Người dân thực hiện các thủ tục y tế khi vào chợ. Ảnh: Quang An

Theo đó, đối với các chợ dân sinh, TP.Vinh cho phép tổ chức mở cửa hoạt động trở lại (đối với các chợ chưa hoạt động) nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch được quy định và được UBND Thành phố có văn bản đồng ý mở lại.

Các chợ được phép kinh doanh tất cả các ngành hàng, trừ ngành hàng ăn uống trong chợ không được phép hoạt động. Trước đó, tại các khu chợ được hoạt động trở lại, thành phố chỉ cho phép kinh doanh những mặt hàng thiết yếu.
Thành phố tiếp tục tổ chức tiêm cho các tổ chức, cá nhân quản lý chợ, người bán hàng, người lao động tại chợ (người làm việc tại chợ) ít nhất một mũi vắc xin. Người làm việc tại chợ bao gồm: cán bộ quản lý, người bán hàng, người lao động (trước khi quay trở lại làm việc) phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính còn hiệu lực trong 72h, test định kỳ 7 ngày/1 lần, nếu trường hợp nào không xuất trình được Giấy xét nghiệm thì kiên quyết không cho vào chợ. 
chợ
Các chợ đã được lắp đặt vách ngăn, tấm chống giọt bắn để đảm bảo an toàn. Ảnh: Quang An

UBND các phường, xã thành lập Tổ quản lý phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ để kiểm soát ra/vào chợ khi chợ hoạt động cũng như thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch...

Hiện TP.Vinh đã có 8 chợ chính thức hoạt động lại bao gồm: Chợ Hưng Dũng, chợ Quang Trung, chợ Bến Thủy, chợ Vinh, chợ Ga Vinh, chợ Chùa, xã Nghi Liên, chợ tạm Hưng Phúc và chợ Cọi, xã Hưng Lộc. Những chợ còn lại sẽ được mở lại trong thời gian tới./.

Tin mới