mask

TP. Vinh kẻ vạch giới hạn khu vực bán hàng trước cổng chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Song song với việc ra quân xử lý các tiểu thương lấn chiếm đường Lê Hồng Sơn - trước cổng chợ đầu mối Vinh để buôn bán thì phường Hồng Sơn cũng tiến hành kẻ vạch để giới hạn khu vực bán hàng.
Tuyến đường Lê Hồng Sơn, trước cổng chợ đầu mối Vinh là điểm nóng về tình trạng tiểu thương chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán, vừa tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch vừa gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.
1
Lực lượng chức năng phường Hồng Sơn tiến hành kẻ vạch 2 bên đường Lê Hồng Sơn. Ảnh: Quang An

TP. Vinh đã chỉ đạo Công an thành phố, phường Hồng Sơn và các phường lân cận, Đội quy tắc trật tự đô thị và BQL các khu chợ phối hợp, tổ chức lực lượng để triển khai đợt cao điểm tuần tra, xử lý hàng ngày trên tuyến đường này.

Bên cạnh công tác tuần tra, trong những ngày qua, lực lượng chức năng đã tiến hành kẻ vạch sơn 2 bên đường Lê Hồng Sơn, có độ dài khoảng 500 mét, theo đó, tiểu thương không được phép để hàng hóa và buôn bán quá vạch. Nếu trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
2
Tuyến đường kẻ vạch có độ dài khoảng 500 mét. Ảnh: Quang An
3
Tiểu thương không được để hàng hóa hay kinh doanh quá vạch. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận, sau khi tiến hành kẻ vạch, việc chiếm dụng lòng lề đường trên tuyến đường này đã sụt giảm, tình trạng tập trung đông người đã cơ bản được xử lý, xe cộ lưu thông dễ dàng hơn.

Theo thống kê của UBND phường Hồng Sơn, từ ngày 16/6 đến nay (thời điểm bắt đầu đợt cao điểm xử lý), phường đã xử phạt 50 trường hợp tiểu thương, hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, thu nộp ngân sách hơn 44 triệu đồng; tạm giữ 17 xe đẩy, xe kéo các loại và các phương tiện khác.
Phường Hồng Sơn xử lý những phương tiện lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Ảnh: Q.A
Phường Hồng Sơn xử lý những phương tiện lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Ảnh: Q.A

Được biết, chợ đầu mối đã là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn TP. Vinh và tỉnh Nghệ An với hơn 40 ca nhiễm liên quan đến khu chợ này, do đó, việc xử lý tình trạng tập trung đông người trên tuyến đường Lê Hồng Sơn - trước cổng chợ đầu mối là việc làm cần thiết để góp phần đẩy lùi dịch bệnh./.

Tin mới