mask

TP Vinh kêu gọi tổ chức, cá nhân đăng ký biểu diễn tại phố đêm Cao Thắng 'hậu virus Corora'

(Baonghean.vn) - Trong thời gian tạm nghỉ hoạt động để phòng tránh dịch Covid-19, phố đêm Cao Thắng (TP. Vinh) tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện các hạng mục; đồng thời TP.Vinh kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, cá nhân, nghệ sỹ đường phố đăng ký biểu diễn khi phố đêm hoạt động trở lại trong thời gian tới.

Phố đêm Cao Thắng, TP.Vinh  chính thức khai trương vào đầu tháng 10/2019, thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm. Từ khi đi vào hoạt động, phố đêm đã tạo một điểm vui chơi, mua sắm mới cho người dân và du khách, tăng thêm sự năng động, hiện đại của đô thị Vinh, góp phần nâng cao vị thế của trung tâm thương mại, khu mua sắm sầm uất có lịch sử lâu đời của thành phố.

TP Vinh kêu gọi tổ chức, cá nhân đăng ký biểu diễn tại phố đêm Cao Thắng 'hậu virus Corora' ảnh 1
Cả biển người đổ về phố đêm Cao Thắng trong ngày khai trương vào tháng 10/2019. Ảnh: Thành Cường

Mặc dù vậy, đầu năm 2020, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phố đêm Cao Thắng phải tạm dừng hoạt động để thực hiện việc không tụ tập đông người. Trong thời gian tạm nghỉ này, phố đêm đang được tiến hành chỉnh trang, hoàn thiện các hạng mục để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng Ban quản lý chợ Vinh cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị thi công tiến hành sửa chữa, nâng cấp các hạng mục với tinh thần cầu thị, lắng nghe các ý kiến góp ý của người dân, du khách, đặc biệt chú trọng đến việc thay đổi thiết kế các gian hàng cho phù hợp với điều kiện thời tiết, chỉnh trang hệ thống điện đảm bảo an toàn và tăng cường các chương trình văn hóa nghệ thuật.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn tại phố đêm Cao Thắng. Ảnh: Lâm Tùng - Quang An
Các chương trình nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn tại phố đêm Cao Thắng. Ảnh: Lâm Tùng - Quang An

Theo ghi nhận của phóng viên, so với thời điểm đầu khai trương, phố đêm Cao Thắng hiện nay đã có nhiều thay đổi. Các gian hàng đã được thay mới toàn bộ với mái che rộng hơn để bảo quản hàng khi trời mưa, đồng thời giúp tiểu thương dễ dàng thu gọn để vận chuyển về nhà sau khi hết giờ phục vụ. 

Tại phố đêm cũng đã bổ sung sân khấu ngoài trời phía trước chợ Vinh, lắp đặt màn hình LED cỡ lớn cùng giàn âm thanh, ánh sáng hiện đại. Hệ thống đèn trang trí cũng được bổ sung, làm mới. Các gian hàng cũng có sự sắp xếp hợp lý hơn để tiện cho người dân tham quan, mua sắm…

Để tăng thêm hấp dẫn cho hoạt động phố đêm, Ban quản lý chợ Vinh hiện đang mời gọi các tổ chức, cá nhân, các câu lạc bộ văn hóa, thể thao, các nhóm nhảy, nghệ sỹ đường phố, nghệ nhân dân gian các dân tộc,... trên địa bàn trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia hoạt động tại phố đêm trong thời gian tới.

Loại hình nghệ thuật có thể đăng ký bao gồm: Ca nhạc, nhảy, khiêu vũ, xiếc, ảo thuật, vẽ tranh, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ (đàn, sáo, nhị), đi cà kheo, xếp hình khối, nặn tò he, tô tượng, vẽ tranh cát, trượt patin, xe điện và các trò chơi dân gian khác…

TP Vinh kêu gọi tổ chức, cá nhân đăng ký biểu diễn tại phố đêm Cao Thắng 'hậu virus Corora' ảnh 3
Đi cà kheo ở phố đêm thành phố Vinh. Ảnh: P.V

Sau khi các tổ chức, cá nhân đăng ký thành công, BQL chợ Vinh sẽ lập danh sách tiết mục tham gia và phân chia lịch biểu diễn cho các đơn vị vào các ngày trong tuần. TP.Vinh cũng cam kết tạo mọi điều kiện để các tổ chức, cá nhân, nghệ sỹ, câu lạc bộ… có được những buổi biểu diễn thành công, phục vụ đời sống tinh thần cho người dân và du khách.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu biểu diễn tại phố đêm Cao Thắng đăng ký tại: Ban Quản lý chợ Vinh, số 1, đường Hồng Sơn, TP.Vinh

Số điện thoại: 02383.842.827 / 0913.685.745

Thời gian đăng ký: 1/3/2020 – 31/3/2020

Tin mới