TP Vinh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 21/6, UBND TP Vinh đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Đoàn do đồng chí Trần Quang Lâm – Phó Chủ tịch UBND TP Vinh dẫn đầu.

Tại các doanh nghiệp, đoàn đã nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các đơn vị và việc chấp hành Chỉ thị 16/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, hầu hết các doanh nghiệp ở thành phố Vinh đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, các công nhân khi làm việc đều phải đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn và sử dụng bảo hộ lao động nghiêm túc.

Phó Chủ tịch UBND TP Vinh, ông Trần Quang Lâm kiểm tra khu vực nhà ăn của Công ty CP May Halotexco. Ảnh: H.Q

Các doanh nghiệp có số lượng lao động lớn đều đã cắt giảm số công nhân làm việc trong 1 ca để đảm bảo giãn cách. Đồng thời, bố trí xe đưa đón và sắp xếp nơi ăn ở cho các công nhân đang làm việc phù hợp với lịch sản xuất. Đối với các doanh nghiệp không bố trí nơi ăn ở cho các công nhân từ ngoài địa bàn thành phố đến làm việc thì các lao động đã được tạm thời nghỉ việc theo chế độ.

Công nhân Công ty CP May Halotexco sử dụng các dụng cụ phòng, chống dịch trong lúc làm việc. Ảnh: H.Q

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh là vấn đề quan tâm hàng đầu. Vì vậy, lãnh đạo UBND TP Vinh đã động viên, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp đôn đốc công nhân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch để duy trì hoạt động sản xuất. Không chủ quan lơ là nhằm chung tay với chính quyền và người dân thành phố hạn chế thấp nhất và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

 

Hồng Quang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới