mask

TP Vinh: Lấy mẫu xét nghiệm gần 600 người liên quan chợ Hưng Dũng vì có F0 mua hàng tại chợ

(Baonghean.vn) - Gần 600 tiểu thương và người dân trong khu vực chợ Hưng Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 18/10 do có F0 vào chợ mua hàng trước đó.
Clip: Quang An
Trong sáng 18/10, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Vinh, phường Hưng Dũng đã khoanh vùng tạm thời chợ Hưng Dũng, lấy mẫu toàn bộ tiểu thương và người dân đi chợ.
Các lối ra vào chợ Hưng Dũng đã bị tạm thời khoanh lại để đảm bảo công tác lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 18/10. Ảnh: Quang An
Các lối ra vào chợ Hưng Dũng đã tạm thời chắn lại để đảm bảo công tác lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 18/10. Ảnh: Quang An

Theo chính quyền phường Hưng Dũng cho biết, qua điều tra dịch tễ, địa phương đã nắm bắt được trong thời gian qua có 3 bệnh nhân dương tính với Covid - 19 đi chợ Hưng Dũng mua sắm tại các gian hàng thịt, rau và đồ chơi. Dẫn đến việc 6 tiểu thương tại chợ trở thành F1 và đã được cách ly theo quy định.

Lãnh đạo TP.Vinh chỉ đạo công tác lấy mẫu tại chợ Hưng Dũng. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo TP. Vinh chỉ đạo công tác lấy mẫu tại chợ Hưng Dũng. Ảnh: Quang An

Theo thống kê, tổng số tiểu thương và người dân đến mua hàng tại chợ Hưng Dũng được xét nghiệm là gần 600 người. Để đảm bảo tiến độ, tránh tình trạng tập trung, phường Hưng Dũng đã chia làm 7 tổ lấy mẫu tại 7 khu vực đảm bảo an toàn.

Tổng số người được lấy mẫu trong sáng 18/10 là gần 600 người. Ảnh: Quang An
Tổng số người được lấy mẫu trong sáng 18/10 là gần 600 người. Ảnh: Quang An

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết: "Chợ Hưng Dũng là khu chợ tiếp giáp với xã Hưng Lộc, địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp nhất trên địa bàn Nghệ An do đó bên cạnh công tác lấy mẫu diện rộng, thành phố cũng chỉ đạo phường và BQL chợ phải kiểm soát chặt chẽ người ra vào, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Trước đó, thành phố cũng đã chỉ đạo lấy mẫu cho toàn bộ tiểu thương chợ Cọi, xã Hưng Lộc...".

Được biết, đến nay thành phố đã mở cửa trở lại 21/16 khu chợ, toàn bộ tiểu thương đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin.

Tin mới