mask

TP. Vinh: Nhiều phường, xã kiến nghị chặt tỉa cây xanh phòng bão Noru

(Baonghean.vn) - Nghệ An không nằm trong tâm bão Noru, tuy nhiên, dự báo sẽ có mưa to, gió lớn do hoàn lưu sau bão. Hiện các phường, xã trên địa bàn TP. Vinh đã đồng loạt có văn bản kiến nghị thành phố triển khai chặt tỉa cây, đề phòng đổ ngã sau khi bão đổ bộ.
0:00 / 0:00
0:00

Phường Hưng Dũng là một trong những địa phương có số lượng cây xanh nhiều nhất trên địa bàn TP. Vinh, trong đó có nhiều cây cổ thụ. Trước tiềm ẩn mưa gió lớn do hoàn lưu sau bão, ngày 26/9, phường Hưng Dũng đã có văn bản kiến nghị TP. Vinh huy động lực lượng chặt tỉa cây trên địa bàn phòng bão Noru.

TP. Vinh: Nhiều phường, xã kiến nghị chặt tỉa cây xanh phòng bão Noru ảnh 1

TP. Vinh thường xảy ra tình trạng cây xanh gãy đổ trong mùa mưa bão. Ảnh: Nguyên Châu

Ông Nguyễn Ngọc Khánh - Chủ tịch UBND phường Hưng Dũng cho biết: Qua rà soát, kiểm tra, hiện trên địa bàn phường có hàng chục cây xanh rậm rạp, tiềm ẩn gãy đổ, bật gốc nếu gặp mưa gió lớn tại các điểm như khu vực chợ Hưng Dũng, cổng Trường Mầm non Hưng Dũng 1, cổng Trường Tiểu học Hưng Dũng 2, đường Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Viết Xuân...

Không chỉ phường Hưng Dũng mà các địa phương khác như Quán Bàu, Quang Trung, Đội Cung, Hưng Đông... cũng đã có văn bản gửi chính quyền thành phố triển khai chặt tỉa cây trước khi bão đổ bộ trong những ngày qua.

Trước tình hình đó, TP. Vinh đã chỉ đạo Công ty CP Công viên cây xanh tổ chức kiểm tra, rà soát trên các tuyến đường để xử lý kịp thời kiến nghị của các địa phương.

Đại diện Công ty CP Công viên cây xanh cho biết: Trước mùa mưa bão, đơn vị đã triển khai cắt tỉa đồng loạt các cây xanh trên toàn bộ tuyến phố. Cụ thể, đơn vị đã rà tán 1.300 cây, cắt tỉa 3.478 cây và thanh lý 74 cây. Trong những ngày qua, sau khi tiếp nhận các đơn kiến nghị của địa phương, đơn vị đã huy động 3 xe cẩu, xe ben hốt lá cùng 40 công nhân tỏa ra cắt tỉa thêm những cây xanh rậm rạp, có nguy cơ gãy đổ, dự kiến trong ngày hôm nay 27/9 sẽ hoàn thành.

TP. Vinh: Nhiều phường, xã kiến nghị chặt tỉa cây xanh phòng bão Noru ảnh 2

Lực lượng chức năng cắt tỉa cây xanh trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Nguyên Châu

Thực tế, trong mùa mưa bão, việc cây xanh gãy đổ trên địa bàn TP. Vinh diễn ra rất phổ biến, ảnh hưởng đến giao thông và đời sống nhân dân. Vào tháng 8 vừa qua, mưa gió lớn đã khiến cây xanh trên đường Lê Mao bị đổ ngã, làm hư hỏng xe ô tô đỗ bên đường. Hay vào tháng 7 trước đó, một cây xanh tại công viên Nguyễn Tất Thành, phường Trường Thi bị bật gốc, đè lên một cụ ông khiến ông không qua khỏi. Do đó, việc chặt tỉa cây xanh là việc làm cấp bách cần được triển khai trước những đợt mưa bão lớn.

Tin mới