mask

TP. Vinh phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

(Baonghean.vn) - UBND TP. Vinh vừa tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020.

Lễ phát động nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở mọi đối tượng, trẻ em, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước xảy ra.

Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có thành tích trong học tập trên địa bàn TP Vinh.
Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có thành tích trong học tập trên địa bàn TP Vinh.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là đối với trẻ em.

Thông qua buổi lễ, Ban Tổ chức đã tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, từng bước giảm tai nạn đuối nước. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước.

Đại diện các phường, xã ký cam kết.
Đại diện các phường, xã ký cam kết.


Tại lễ phát động, đại diện 9 phường, xã trên địa bàn TP Vinh đã ký cam kết hưởng ứng bằng những hành động cụ thể tại từng địa phương như: Xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ, tổ chức dạy bơi, phổ biến tuyên truyền về kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em. Ban tổ chức cũng trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có thành tích trong học tập trên địa bàn TP Vinh.

Dịp này, Trung tâm VHTT TT TP Vinh cũng làm lễ khai giảng các lớp thể thao năng khiếu hè năm 2020, trong đó có môn bơi.

Tin mới