mask

TP. Vinh phong tỏa khu vực xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - Chính quyền phường Trung Đô (TP. Vinh) đã phun khử trùng, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới.

Sáng 24/10, Nghệ An ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại phường Trung Đô (TP. Vinh).

Bệnh nhân là H.B.V, lái xe đường dài TP. HCM - Nghệ An. Ngày 22/10, BN lái xe xuất phát từ TP. HCM về Nghệ An. Ngày 23/10, BN khai báo y tế và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC, sáng 24/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm tại phường Trung Đô, TP.Vinh. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm tại phường Trung Đô (TP. Vinh). Ảnh: Q.A

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, phường Trung Đô đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân tại khối 1 với 4 hộ dân, 12 nhân khẩu, đồng thời phun tiêu độc, khử trùng, lấy mẫu cho người dân trong khu vực.

Theo chính quyền phường Trung Đô cho biết, bệnh nhân ngoài thời gian lái xe đường dài thì ít ra ngoài, giao tiếp với người khác. Hiện địa phương vẫn đang tiếp tục truy vết những người liên quan đến bệnh nhân để cách ly theo quy định.

Lực lượng chức năng thiết lập các khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng thiết lập các khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A

Như vậy, đến hết ngày 23/10, TP. Vinh có 7 phường, xã đang thực hiện phong tỏa các khu vực có ca nhiễm Covid-19 để phòng, chống dịch. Cụ thể:

Tại phường Hà Huy Tập: Đoạn đường Bùi Huy Bích, khối Yên Hòa gồm 35 hộ;  Ngõ 9, đường Nguyễn Trương Khoát, khối Yên Hòa với 14 hộ dân.

Tại xã Hưng Lộc: Toàn bộ xóm Tiến Lộc với 175 hộ, 650 khẩu; Một phần của xóm Phúc Lộc với 132 hộ, 535 khẩu; Một phần xóm Mỹ Hạ gồm 46 hộ, 185 khẩu.

Tại phường Vinh Tân: Khu vực đối diện Nhà Văn hóa khối Tân Phúc với 4 hộ dân.

Tại phường Trung Đô: Đường Nguyễn Huy Tự đoạn tiếp giáp đường Lê Duẩn đến số nhà 14 với 44 hộ dân; Ngõ 45, đường Nguyễn Du, khối 12 với 3 hộ dân; một phần khối 1 với 4 hộ dân.

Tại phường Bến Thủy: Ngõ 1, đường Phạm Thị Tảo với 20 hộ dân; Tổ dân cư số 9, khối 14 với 25 hộ dân

Phường Hưng Dũng:  1 tầng của chung cư Mường Thanh Cửa Đông.

Phường Quán Bàu:  Tầng 8, tòa 1, chung cư Arita.

Tin mới