TP. Vinh rốt ráo chỉ đạo dừng hoạt động các hàng quán phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Hiện lực lượng chức năng các phường, xã đang tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức cho người dân ký cam kết thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 đã có hiệu lực 2 ngày nhưng một số cơ sở kinh doanh ở thành phố Vinh vẫn chưa chấp hành nghiêm túc. Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay (29/3), nhiều quán ăn sáng và quán cà phê vẫn mở cửa hoạt động và có nhiều khách hàng tụ tập ăn, uống.

Từ ngày 28/3, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố đã tự giác tạm dừng hoạt động kinh doanh. Ảnh: Đức Anh

Cũng trong sáng nay, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, lực lượng chức năng các phường, xã trên địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh dịch vụ ăn, uống và giải trí tạm dừng  hoạt động để phòng tránh dịch Covid-19.

Sáng 29/3, một quán phở trên đường Trần Phú (phường Hồng Sơn) vẫn hoạt động, có hàng chục khách tụ tập ăn uống. Ảnh: CK

Một số phường ở trung tâm thành phố như Trường Thi, Hồng Sơn, Vinh Tân… tổ chức cho người dân ký cam kết không kinh doanh trong thời gian từ nay đến 15/4 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng phường Hồng Sơn đã đến tuyên truyền, vận động và yêu cầu chủ quán phở trên đường Trần Phú tạm dừng hoạt động theo quy định. Ảnh: CK

Hầu hết các hộ kinh doanh giải thích việc vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 là do còn tồn nguyên liệu và thực phẩm nên hôm nay phải hoạt động để giải quyết hết hàng tồn. Đồng thời, các chủ kinh doanh cam kết sẽ dừng hoạt động khi hết số khách đang có mặt trong quán và không đón thêm khách mới.

Theo ghi nhận, trên địa bàn phường Hồng Sơn vẫn còn một số nhà hàng, quán ăn đang hoạt động, sáng nay lực lượng chức năng của phường đang tích cực tuyên truyền, vận động, ký cam kết tạm dừng hoạt động. Trong ảnh: Chủ một quán phở trên đường Lê Mao kéo dài (phường Hồng Sơn) ký cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh. Ảnh: CK

Trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng các phường, xã của thành phố Vinh sẽ tiếp tục công việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới