mask

TP Vinh sẽ huy động lực lượng bảo vệ dân phố tham gia đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết

(Baonghean.vn) - Các lực lượng tham gia tập huấn sẽ được điều động khi cần thiết, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 khi lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng.

Sáng 15/1, Công an TP. Vinh tổ chức tập huấn công tác chỉ huy, điều khiển giao thông cho các lực lượng tham gia phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tham gia lớp tập huấn có lực lượng cảnh sát giao thông, công an các phường, xã, các đội nghiệp vụ tăng cường, lực lượng bảo vệ dân phố các phường, xã trên địa bàn TP.Vinh.

TP Vinh sẽ huy động lực lượng bảo vệ dân phố tham gia đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết ảnh 1
Hướng dẫn lý thuyết tại buổi tập huấn. Ảnh: Đ.C

Tại lớp tập huấn, cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng tham gia được phổ biến, quán triệt một số nội dung như: Cách giải quyết các vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; Hướng dẫn công tác phối hợp và một số tình huống khi xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và cách giải quyết…

Ngoài ra, lực lượng CSGT Công an TP Vinh còn hướng dẫn thực hành 9 động tác chỉ huy điều khiển giao thông và 6 âm hiệu còi tại các giao lộ và trên các tuyến đường bị ùn tắc.

anh
CSGT Công an TP Vinh hướng dẫn thực hành 9 động tác chỉ huy điều khiển giao thông và 6 âm hiệu còi. Ảnh: Đ.C

Đợt tập huấn lần này nhằm nâng cao kỹ năng hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông cho cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng tham gia nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Đặc biệt, trên cơ sở tập huấn sẽ điều động khi cần thiết, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 khi lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng.

TP Vinh sẽ huy động lực lượng bảo vệ dân phố tham gia đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết ảnh 3
Thiếu tá Lê Đăng Khoa - Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP. Vinh điều hành tại Hội nghị tập huấn. Ảnh: Đ.C

Dự kiến, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 15-16/1./.

Tin mới