mask

TP. Vinh: Tạm dừng hoạt động chợ Đông Vĩnh, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương

(Baonghean.vn) - Đây là khu chợ có F0 là tiểu thương bán rau củ quả tại chợ, do đó chợ phải tạm dừng hoạt động để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương.
Thông tin từ ông Cao Văn Toàn - Chủ tịch UBND phường Đông Vĩnh (TP. Vinh) cho biết, địa phương đã phong tỏa tạm thời chợ Đông Vĩnh trong sáng 22/8 do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Chợ Đông Vĩnh bị phong tỏa tạm thời trong sáng 22/8. Ảnh: Q.A
Chợ Đông Vĩnh bị phong tỏa tạm thời trong sáng 22/8. Ảnh: Q.A

Cụ thể, bệnh nhân là H.Đ.T, nam, sinh 1975. Địa chỉ: Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu, thuê ốt bán tại chợ Đông Vĩnh. Hàng ngày tiểu thương này thường lấy hàng tại chợ đầu mối về bán. Ngày 17/8, BN được cách ly tại nhà. Ngày 18/8, BN được lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 21/8, BN được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Sau khi phong tỏa khu chợ, phường Đông Vĩnh đã tổ chức phun tiêu độc khử trùng khu chợ, đồng thời thông báo cho toàn bộ tiểu thương và người dân sống tại khu vực lân cận chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm. Số người được lấy mẫu dự kiến khoảng 250 người.
Được biết, tùy vào tình hình thực tế và kết quả xét nghiệm, phường Đông Vĩnh sẽ xin ý kiến TP. Vinh để có thể mở lại chợ trong thời điểm thích hợp.
Người dân không được phép ra vào khu vực chợ Đông Vĩnh. Ảnh: Q.A
Người dân không được phép ra vào khu vực chợ Đông Vĩnh trong thời điểm này. Ảnh: Q.A

Như vậy, chợ Đông Vĩnh là khu chợ thứ 10 trên địa bàn TP.Vinh phải tạm dừng hoạt động sau các chợ: Chợ nông sản phía Tây chợ Vinh (phường Hồng Sơn), chợ Bến Thủy, chợ Quyết (phường Bến Thủy), chợ Nghi Ân (xã Nghi Ân), chợ Mai Dâu, chợ Quán Bánh (xã Nghi Phú), chợ Đước (xã Hưng Chính), chợ Quang Trung (phường Quang Trung), chợ Hưng Dũng (phường Hưng Dũng)./.

Tin mới