TP. Vinh thay thế hàng loạt cây xanh trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Văn Cừ

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh đang tiến hành cắt bỏ các cây xanh cũ 2 bên đường Nguyễn Văn Cừ và sẽ thay thế bằng hệ thống cây xanh mới để tạo sự đồng bộ, chuẩn bị cho việc mở phố đi bộ sắp tới.
Những ngày qua, trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (TP.Vinh), các công nhân đang tiến hành chặt, đào hàng loạt cây xanh khiến nhiều người dân lo lắng bởi có khá nhiều cây to che bóng mát trong nhiều năm qua. 
Nhiều gốc cây trên phố Nguyễn Văn Cừ bị đào lên. Ảnh: Q.A

Đường Nguyễn Văn Cừ sẽ là một trong những tuyến phố trọng điểm của phố đi bộ TP.Vinh sắp tới. Tuy nhiên thực trạng trên tuyến đường này có khá nhiều loại cây xanh khác nhau, trồng không thẳng hàng, lộn xộn.  

Ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết, thành phố đang chỉnh trang đô thị Vinh xanh - sạch - đẹp, văn minh và việc thay thế cây xanh hiện đã thực hiện ở đường Lê Nin. Việc thay thế cây xanh ở đường Nguyễn Văn Cừ nhằm tạo sự đồng bộ trong cảnh quan và thành phố chọn cây Giáng hương để trồng cho tuyến đường này.

Hệ thống cây xanh 2 bên đường Nguyễn Văn Cừ thành phố Vinh hiện không đồng bộ, nhiều cây xiêu vẹo. Ảnh: Quang An

Theo kế hoạch, thành phố sẽ thanh lý một số cây trồng không thuộc quy hoạch trong Đề án quy hoạch hệ thống cây xanh TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đến năm 2025, bao gồm: 26 cây bàng, 4 cây ngô đồng, 26 cây hoa sữa, 2 cây dừa, 1 cây vú sữa, 1 cây roi, 3 cây sung và 3 cây muồng.

Bên cạnh thanh lý cây trồng không nằm trong kế hoạch, thành phố cũng sẽ di chuyển 100 cây xoài, phượng ra đường ven sông Tiền và chuyển những cây còn lại về vườm ươm chăm sóc để sau này làm nguồn trồng dặm cho các tuyến đường khác.

Cây giáng hương sẽ được trồng trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: Quang An
Sau khi dỡ bỏ toàn bộ cây cũ, thành phố sẽ trồng 157 cây giáng hương 2 bên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ. Các cây có đường kính gốc từ 17 - 23 cm, cao từ 5 - 5,5 m, khoảng cách trồng dự kiến 6 m trồng 1 cây.
Đồ họa: Quang An

Thành phố hiện đang gấp rút thay thế cây mới trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, sau khi hoàn thiện sẽ tiếp tục thay thế trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu để mang lại cảnh quan tươi đẹp hơn,  phấn đấu hoàn thành trước khi phố đi bộ đi vào hoạt động.

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Vinh

Đồ họa: Quang An

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới