TP Vinh thí điểm kẻ vạch đậu cho ô tô trên vỉa hè

(Baonghean.vn) - UBND TP Vinh đang thí điểm cho phép một số cơ quan, đơn vị kẻ vạch đậu xe ô tô trên vỉa hè nhằm giảm tải ùn tắc giao thông ở lòng đường mà vẫn đảm bảo hành lang đi bộ cho người dân.
Đường Đào Duy Từ - nơi có nhiều cơ quan đóng chân luôn trong tình trạng chật hẹp khi có nhiều người dân đến làm thủ tục. Ảnh: Lâm Tùng

Trong thời gian qua, việc không cho phép các phương tiện đậu xe trên vỉa hè mà chỉ được phép đậu xe ở hai bên lề đường trong vạch cho phép đã phần nào giải tỏa được các vỉa hè và trả lại hành lang thông thoáng cho người người đi bộ.

Tuy nhiên, trên địa bàn TP Vinh, nhiều tuyến đường như: đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai và các tuyến đường nhánh của đường Trường Thi, nơi có nhiều cơ quan công sở đứng chân xuất hiện tình trạng đậu xe kín 2 bên đường gây ách tắc giao thông. 

Những vị trí cho phép đậu xe không đủ đáp ứng lượng người dân vào giao dịch tại Sở Giao thông Vận tải, tình trạng đậu xe ngoài vạch diễn ra thường xuyên. Ảnh: Lâm Tùng

Trước thực trạng này, một số cơ quan, ban, ngành có vỉa hè rộng rãi đã có văn bản xin chủ trương UBND TP Vinh cho phép cải tạo vỉa hè, kẻ vạch cho phép đậu xe nhằm giảm tải việc đậu xe 2 bên đường mà vẫn đảm bảo chiều rộng cho người đi bộ.

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND TP. Vinh cho biết: "UBND TP Vinh đang thí điểm cho phép một số cơ quan, đơn vị cải tạo vỉa hè, kẻ vạch cho phép đậu xe ô tô. Tuy nhiên, để được chấp thuận thì UBND thành phố sẽ xem xét thực trạng chỗ đậu xe tại đơn vị, và việc này có đáp ứng được yêu cầu đường thông hè thoáng hay không?". 

Vỉa hè trước Cục Thuế đã được cải tạo, kẻ vạch đậu xe. Ảnh: Lâm Tùng
Hiện tại, việc cải tạo vỉa hè làm chỗ đậu xe ô tô ở những điểm nóng ùn tắc giao thông đang được UBND thành phố thực hiện ở một số điểm trên tuyến đường Lê Nin, Lê Hồng Phong và đồng thời cho phép một số cơ quan, đơn vị thực hiện.  
Vạch cho phép đậu xe ô tô trước Kho bạc Nhà nước tỉnh. Ảnh: Lâm Tùng
Trong thời gian tới, UBND thành phố tiếp tục xem xét việc cải tạo ở một số tuyến đường có nhiều cơ quan, ban, ngành đóng chân như đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Lê Hồng Phong... để sớm giải quyết tình trạng đậu xe tràn lan, gây cản trở giao thông hiện nay.
UBND thành phố đang cải tạo vỉa hè cho phép đậu xe tại điểm nút giao thông trước Sở Giao thông Vận tải. Ảnh: Lâm Tùng

Lâm Tùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới