mask

TP Vinh tiếp nhận và trao 25 tấn gạo cho các hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 19/4, Ủy ban MTTQ thành phố Vinh đã tiếp nhận 25 tấn gạo hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ tỉnh và Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An, đồng thời trao số gạo trên cho các phường, xã, các hộ nghèo.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh.

TP Vinh tiếp nhận và trao 25 tấn gạo cho các hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 1

Tiếp nhận gạo ủng hộ từ ông Trương Văn Hiền - Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An. Ảnh: Hồng Quang.

Hưởng ứng phong trào do Ủy ban MTTQ các cấp phát động nhằm chung tay hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Trương Văn Hiền - Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An trao tặng Ủy ban MTTQ thành phố Vinh 25 tấn gạo, trị giá là 400 triệu đồng. Toàn bộ số gạo trên là do cá nhân ông Hiền tự trích từ thu nhập của bản thân để hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh.

TP Vinh tiếp nhận và trao 25 tấn gạo cho các hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 2

Trao quà cho mẹ liệt sỹ Trần Thị Nhị, 103 tuổi ở khối 1, phường Hồng Sơn (TP Vinh). Ảnh: Hồng Quang

Ngay sau lễ tiếp nhận, Ủy ban MTTQ thành phố Vinh đã chuyển số gạo trên đến 25 phường, xã của thành phố để hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh và ông Trương Văn Hiền - Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An cùng MTTQ các cấp thành phố Vinh đi thăm, tặng quà cho mẹ liệt sỹ Trần Thị Nhị , 103 tuổi ở khối 1, phường Hồng Sơn; tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các phường Hồng Sơn, Vinh Tân, Bến Thủy  và 30 công nhân của Công ty CP Môi trường & Đô thị.

Đến ngày 19/4, Ủy ban MTTQ TP Vinh đã tiếp nhận ủng hộ của cán bộ, nhân dân và các nhà hảo tâm chung tay phòng, chống dịch Covid -19 gần 7,4 tỷ đồng, trong đó gần 6 tỷ đồng tiền mặt và hơn 1,4 tỷ đồng là các nhu yếu phẩm./.

Tin mới