TP Vinh: Vi phạm an toàn giao thông tại tuyến đường có điểm bán hoa dạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau khi được TP.Vinh cho phép kinh doanh, trưng bày hoa, các điểm check - in hoa dạo trên địa bàn thành phố trở nên đông đúc, nhộn nhịp, nhất là trong ngày cuối tuần. Mặc dù vậy, tình trạng vi phạm an toàn giao thông vẫn xảy ra.

Clip: Nguyên Châu

Sau nhiều ý kiến phản ánh, đề xuất, TP. Vinh đã cho phép các gánh hoa dạo được phép hoạt động tại 2 điểm, bao gồm vỉa hè đường Lê Mao và vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu. Theo ghi nhận của P.V, các tuyến đường này luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, đặc biệt là trong những ngày cuối tuần.

Phố hoa Lê Mao nhộn nhịp ngày cuối tuần. Ảnh: N.C ảnh 1
Phố hoa Lê Mao nhộn nhịp ngày cuối tuần. Ảnh: N.C

Theo tìm hiểu, tại vỉa hè đường Lê Mao có 2 hộ dân được phép kinh doanh, trưng bày hoa phục vụ người dân và du khách. Du khách có thể chụp ảnh miễn phí tại khu vực này, nếu thuê hoa để chụp ảnh thì sẽ phải trả phí.

Thợ ảnh đứng giữa đường để chụp hình, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: N.C ảnh 2
Thợ ảnh đứng giữa đường để chụp hình, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: N.C

Mặc dù vậy, tình trạng mất an toàn giao thông, trật tự đô thị vẫn diễn ra. Người dân còn dừng xe ô tô dưới lòng đường để chụp ảnh, chiếm khoảng 30% diện tích, trong khi tuyến đường Lê Mao là đường 1 chiều, có lượng phương tiện giao thông đông đúc, dẫn đến ùn tắc.

Dãy ô tô đỗ dài dưới lòng đường để chụp hình, gây ùn tắc. Ảnh: N.C ảnh 3

Dãy ô tô đỗ dài dưới lòng đường để chụp hình, gây ùn tắc. Ảnh: N.C

Điều đáng nói, có khi người dân và thợ ảnh còn tràn xuống lòng đường giữa dòng xe cộ đông đúc để chụp ảnh, nguy cơ tai nạn giao thông cao. Các phương tiện buộc phải bấm còi inh ỏi để có thể lưu thông qua điểm chụp hình này.

Người dân dừng xe, đứng dưới lòng đường để chụp hình. Ảnh: N.C ảnh 4
Người dân dừng xe, đứng dưới lòng đường để chụp hình. Ảnh: N.C

Lãnh đạo TP.Vinh cho biết, mặc dù tạo điều kiện cho nhân dân có điểm vui chơi mới, tuy nhiên, nếu xảy ra tình trạng lộn xộn, để phương tiện trái phép, làm ảnh hưởng đến giao thông, trật tự đô thị vẫn sẽ bị xử lý theo quy định./.

Tin mới