TP. Vinh xử lý, khắc phục tình trạng cá chết tại hồ điều hòa

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận được phản ánh, TP. Vinh đã chỉ đạo lực lượng chức năng thu gom cá chết tại hồ điều hòa, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tại khu vực này.
Thông tin từ lãnh đạo UBND TP.Vinh cho biết, ngay khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng cá chết trắng hồ điều hòa, thành phố đã chỉ đạo Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh phải nhanh chóng thu gom xác cá chết, đảm bảo môi trường tại hồ điều hòa.
2
Công nhân tiến hành thu gom, xử lý cá chết trong ngày 10/8. Ảnh: Quang An
Theo ghi nhận của P.V, trong ngày 10/8, các công nhân đã tiến hành vớt cá chết tại lòng hồ. Sau khi vớt, cá được chôn lấp và rắc vôi bột để đảm bảo môi trường. Đến cuối chiều cùng ngày, mặt hồ điều hòa cơ bản đã không còn tình trạng cá chết hàng loạt.
Một lượng lớn cá chết được mang đi tiêu hủy. Ảnh: Quang An ảnh 2
Một lượng lớn cá chết được mang đi tiêu hủy. Ảnh: Quang An
Theo đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường TP. Vinh cho biết, nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là do thời gian qua nắng nóng kéo dài, nhiệt độ nước tăng cao khiến cá bị sốc nhiệt và chết, bên cạnh đó, nguồn nước tại hồ điều hòa đang dần bị ô nhiễm do một số người dân xả rác bừa bãi xuống lòng hồ.
2
Đến cuối ngày 10/8 cơ bản đã không còn tình trạng cá chết tại hồ điều hòa. Ảnh: Quang An
Được biết, bên cạnh việc thu gom cá chết, hiện Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh cũng đã chỉ đạo công nhân đóng cọc tại hồ điều hòa để căng lưới, hạn chế rác và bèo trôi vào lòng hồ. Ngoài ra, thời gian tới công ty sẽ thả những loại thủy sinh, cá có khả năng cải tạo nguồn nước để đảm bảo môi trường cho hồ điều hòa.
3
Công nhân tiến hành đóng cọc để căng lưới, hạn chế rác và bèo trôi vào khu vực lòng hồ. Ảnh: Quang An

Hiện TP. Vinh đã chỉ đạo chính quyền các địa phương ở khu vực hồ điều hòa phải thường xuyên tuần tra khu vực hồ hàng ngày, xử lý nghiêm hành vi buôn bán xung quanh hồ điều hòa, người dân xả rác bừa bãi để đảm bảo môi trường xanh tại hồ điều hòa lớn nhất thành phố.

Tin mới